Quốc tế
20/03/2018 16:08Nga yêu cầu Anh: Chứng minh hoặc xin lỗi về vụ cựu điệp viên bị đầu độc
![]() |
| Cha con Skripal. Ảnh: RFE. |
Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cho rằng "dòng chảy chống Nga mang tính phỉ báng từ Anh là điều không thể lý giải nổi, vô căn cứ, bắt nguồn từ những động cơ không rõ ràng". Ông cho rằng Anh sẽ phải "củng cố nó bằng một loại bằng chứng nào đó hoặc đưa ra lời xin lỗi", theo Tass.
Anh cáo buộc Nga sử dụng chất độc thần kinh cấp quân sự để đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái. Hai người đã ở trong tình trạng nguy kịch suốt hai tuần. Anh đã thông báo trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga và Nga đáp trả với động thái tương tự.
Liên minh châu Âu hôm nay lên án vụ đầu độc Skripal và Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho rằng việc Moscow bác bỏ vai trò là điều kỳ quặc.
Trọng Giáp
| Anh đoán trước cách Nga đáp trả trong vụ cựu điệp viên bị đầu độc
Anh tuyên bố "đoán trước" việc Nga trục xuất các nhà ngoại giao của London để đáp trả, cảnh báo sẽ cân nhắc những bước ... |
| Nga triệu đại sứ Anh lần hai trong vòng một tuần
Nga thông báo triệu tập đại sứ Anh ở Moscow, phản đối việc Anh trục xuất các nhà ngoại giao Nga liên quan vụ cựu ... |
- Vì sao con người sợ ma nhưng thích xem phim ma, nghe truyện ma? (21:30)
- Số phận kỳ lạ của truyện 'Kim Bình Mai': Từ 'dâm thư' trở thành 'đệ nhất kỳ thư' (21:05)
- Người ám sát hụt Tần Thủy Hoàng là mưu sỹ thiên tài, giỏi hơn Gia Cát Lượng (45 phút trước)
- Con gái thất lạc 35 năm mới biết mình từng ở cách cha mẹ chỉ một con phố (1 giờ trước)
- 2 thập kỷ hôn nhân viên mãn dù chưa đám cưới của 'nữ danh hài giàu nhất Vbiz' (1 giờ trước)
- Chung kết World Cup 2026 Tây Ban Nha vs Argentina diễn ra khi nào, ở đâu? (5 giờ trước)
- Những yếu tố nào đang định hình lại thị trường bất động sản Việt Nam? (5 giờ trước)
- TP.HCM sẽ dùng AI dự đoán xu hướng bệnh tật, dịch bệnh (5 giờ trước)
- Giới siêu giàu xem World Cup xa xỉ như thế nào? (6 giờ trước)
- Argentina không cần ‘Bàn tay của Chúa’, vì đã có đôi chân Messi (6 giờ trước)
