Quốc tế
26/11/2018 03:45Nga đưa ra tuyên bố sốc về Mỹ ở Syria
"Bộ Ngoại giao Mỹ từng khẳng định rằng IS vẫn chưa bị đánh bại và để đánh bại IS, điều kiện tiên quyết là phải thay đổi chế độ ở Syria. Nhận định của tôi đang được xác định rằng Mỹ xem IS như là một cái cớ để hiện diện quân sự ở Syria và gần như là một đồng minh trong quá trình chống lại chính quyền Syria" – ông Lavrov tuyên bố, đồng thời khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ ở Syria hiện tại là "lật đổ chính quyền" thay vì "đánh bại IS".
Ông Lavrov còn nhấn mạnh Washington dường như đang thực hiện một "chương trình nghị sự bí mật" ở Syria.
![]() |
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Reuters
Cũng theo Bộ trưởng Ngoại giao Nga, chính phủ Syria đã tái chiếm phần lớn lãnh thổ từ tay IS và hiện tại, thành trì cơ bản của IS tọa lạc tại vùng lãnh thổ do lực lượng được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát".
"Ở thị trấn Al-Tanf nơi Mỹ hiện diện quân sự trái phép, có một khu vực được thiết lập. Khu vực này do Mỹ kiểm soát và bao gồm trại tị nạn Rukban. Bên trong khu vực 55 km này có hàng ngàn tay súng mà vì một lý do nào đó, họ được Mỹ xem là những nhóm người bất khả xâm phạm. Mỹ dùng nhóm người này làm cái cớ để tiếp tục hiện diện quân sự trên lãnh thổ Syria" - ông Lavrov nói thêm.
Cao Lực (Theo TASS)
- Chiến dịch 500 ngày đêm ở TP.HCM và hành trình tìm lại những liệt sĩ đã ngã xuống (16:02)
- Vì sao Mỹ dừng tấn công Iran sau 13 ngày không kích liên tiếp? (22 phút trước)
- Xem xét kỷ luật hai sinh viên y khoa livestream phản cảm tại bệnh viện (43 phút trước)
- Mưa lớn trút xuống Hà Nội, nhiều tuyến phố dềnh nước, người dân chật vật đi lại (1 giờ trước)
- Cận cảnh khu 'đất vàng' trung tâm TP.HCM dự kiến thanh toán đối ứng cầu Cần Giờ (1 giờ trước)
- Đề xuất tổ chức khóa học tiền hôn nhân cho thanh niên trước khi kết hôn (1 giờ trước)
- Cỗ máy 'thao túng thông tin' bằng tin giả đang hoạt động tinh vi thế nào? (2 giờ trước)
- Duy trì kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông: Áp dụng công nghệ để hạn chế tiêu cực (4 giờ trước)
- Petrovietnam tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" trên hành trình tri ân (5 giờ trước)
- Bài 4: Từ khát vọng đến hành động (5 giờ trước)
