Xã hội
06/03/2018 18:40Nam nghi phạm phẫu thuật thẩm mỹ để trốn truy nã
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cho biết vừa Đỗ Thành Nam (30 tuổi, quê Sơn La) vừa bị bắt khi đang trốn trong nhà nghỉ ở TP HCM. Nam mang hai quyết định truy nã của Công an Quảng Ninh và Hà Nội.
![]() |
| Nghi can Đỗ Thành Nam. |
Theo cảnh sát, Nam là mắt xích chính trong chuyên án ma túy được Công an tỉnh Quảng Ninh xác lập năm 2012. Trong vụ án này, 147 bị can bị khởi tố, cảnh sát thu 112 bánh heroin, 115.000 viên ma túy tổng hợp và 1,28kg ma túy đá...
Đầu tháng 10/2012, Nam bị Công an Quảng Ninh ra quyết định truy nã. Theo nhà chức trách, trong thời gian này, Nam lập đường dây vận chuyển ma túy từ Sơn La về Hà Nội rồi đưa lên Cao Bằng tiêu thụ.
Tháng 9/2017, đường dây này bị Công an Hà Nội triệt phá. Ba người bị bắt, cảnh sát thu 15 bánh heroin, một khẩu súng, bảy viên đạn và một quả lựu đạn. Nam trốn thoát lần nữa và bị Công an Hà Nội truy nã vào đầu tháng 10/2017.
Theo một trinh sát của C47, Nam không bao giờ trực tiếp giao dịch, thường xuyên sử dụng nhiều tên gọi và chứng minh nhân dân giả để đánh lạc hướng của cảnh sát.
"Nam cắt mọi liên lạc với bên ngoài. Đồ ăn hay bất kỳ thông tin gì đều được trao đổi qua lái xe ôm thân tín của người tình", trinh sát kể và cho biết thêm Nam còn phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi nhận dạng.
Tháng 1/2018, cảnh sát phát hiện Nam trốn ở thành phố Cần Thơ song anh ta nhanh chân chạy lên Hậu Giang rồi về TP HCM.
| Quỳnh 'trọc' và những phi vụ ma túy từ biên giới
Chỉ trong một thời gian ngắn, với vỏ bọc hoàn lương hành nghề rửa xe, Quỳnh “trọc” đã tổ chức nhiều chuyến buôn ma túy ... |
| Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu lượng lớn ma túy
Thành khai, để vận chuyển ma túy từ Trung Quốc về Việt Nam anh ta thường giấu “hàng” trong các hộp chè… và mỗi chuyến ... |
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (31 phút trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (48 phút trước)
- Xác định đội đầu tiên xuống hạng của Ngoại Hạng Anh 2025-2026 (1 giờ trước)
- Apple bổ nhiệm giám đốc điều hành mới thay thế Tim Cook (1 giờ trước)
- PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Giảm trừ cho y tế, giáo dục cần nâng tối đa hơn 100 triệu đồng/năm (2 giờ trước)
- 2 thập kỷ xây dựng mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới ở Trung Quốc (2 giờ trước)
- Vốn hóa Vingroup sắp chạm 1,5 triệu tỷ, ông Phạm Nhật Vượng giàu thứ 72 thế giới (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 21/4: Hà Nội trời nắng, nhiệt độ tăng lên cao nhất 32°C (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 21/4: Đồng loạt giảm (2 giờ trước)
