Xã hội
21/03/2018 23:15Mỹ dừng cấp thị thực cho người Việt Nam định cư theo diện đầu tư
Theo đó, SR, I5 và R5 chỉ có thể được cấp trước ngày 23-3-2018. Sau ngày này, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam không thể cấp thị thực diện SR, I5 hay R5 cho tới khi chương trình này được Quốc hội Mỹ cho phép trở lại.
Nguyên nhân là do chương trình SR, I5, R5 sẽ hết hiệu lực ngày 23-3-2018.
Nếu công dân Việt Nam đã có lịch hẹn phỏng vấn thị thực diện SR, I5 hay R5, vui lòng không đổi ngày phỏng vấn lại sau ngày 23-3-2018. Cần chuẩn bị tất cả giấy tờ yêu cầu tại IV Appointment Package và mang tới buổi phỏng vấn để đảm bảo có thể được cấp thị thực trước ngày 23-3-2018.
SR là thị thực định cư dành cho những cá nhân muốn đến Mỹ làm việc trong lĩnh vực tôn giáo còn I5 và R5 là thị thực định cư theo diện đầu tư EB5. Thị thực theo diện EB5 được nhiều người lựa chọn, trong đó cho phép người nước ngoài được định cư ở Mỹ nếu họ đầu tư khoản tiền từ 500.000 tới 1 triệu USD và tạo việc làm cho người lao động tại Mỹ.
D.Ngọc
- Mỹ phát tín hiệu sẵn sàng kết thúc xung đột Iran mà không cần mở eo biển Hormuz (13:28)
- Mặt bằng lãi suất xu hướng tăng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ổn định (2 giờ trước)
- Nắng nóng trái mùa tại Mỹ, cảnh báo chuỗi kỷ lục nhiệt toàn cầu trong những năm tới (4 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cơ sở lên mức 2,53 triệu đồng/tháng từ 1/7 (4 giờ trước)
- Vũ khí tỷ USD của Mỹ 'chết yểu' trước vũ khí giá rẻ của Iran? (4 giờ trước)
- Hà Nội khuyến cáo người dân không hoang mang với biến thể COVID-19 mới BA.3.2 (5 giờ trước)
- Không chỉ tiết kiệm xăng dầu, người dân thay đổi cách dùng năng lượng mỗi ngày (5 giờ trước)
- Từ 1/4, người dân có thể phản ánh lỗi vi phạm giao thông trên VNeID (5 giờ trước)
- Mỹ muốn đạt thoả thuận hoà bình với Iran trước 6/4 (5 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo phá hủy toàn bộ nhà máy năng lượng và giếng dầu Iran (6 giờ trước)