Có thể bạn chưa biết
10/04/2018 23:21Mỹ: Bị phạt hơn 6 triệu USD vì tung clip nóng của bạn gái cũ
|
|
Trả thù bằng hình ảnh khiêu dâm có thể bị phạt rất nặng ở Mỹ. Ảnh: CNN |
Theo luật sư của nguyên đơn, khoản tiền hơn 6 triệu USD được cho là khoản thanh toán lớn thứ 2 cho các nạn nhân bị phát tán hình ảnh và video khiêu dâm (những trường hợp không phải người nổi tiếng).
Người phụ nữ giấu tên, được gọi là Jane Doe trong hồ sơ pháp lý đã kiện người đàn ông là David Elam II. Cô cáo buộc bạn trai cũ vi phạm bản quyền, sử dụng mạng trực tuyến với ý định gây hại, rình rập và cố tình gây ra tình trạng căng thẳng tinh thần.
Ở Mỹ không có luật liên bang chống lại các vụ phát tán hình ảnh khiêu dâm trái phép mà chỉ là sự chắp vá luật pháp của các tiểu bang khác nhau. Các vụ án hình sự về tệ nạn này rất ít được ghi nhận. Trên thực tế, Jane Doe đã đệ đơn kiện từ năm 2014 song các công tố viên liên bang đã bỏ ngỏ suốt 2 năm trước khi điều tra và đưa ra hình phạt cuối cùng.
Doe đã nhận được 450.000 USD thiệt hại do vi phạm bản quyền. Cô cũng nhận được 3 triệu USD bồi thường cho tình trạng căng thẳng tinh thần, và 3 triệu USD thiệt hại về tiền phạt.
"Trả thù bằng hình ảnh khiêu dâm là một hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền của ai đó và có thể gây ra các thương tích nghiêm trọng, đáng kể. Theo nghĩa tổng quát hơn, mọi người không thể bỏ qua quá trình xét xử", một luật sư nói với CNN.
Số tiền bồi thường lớn nhất trong một trường hợp tương tự, không phải người nổi tiếng là 8.9 triệu USD.
| Chiêu thức bẫy thiếu nữ của các đối tượng dùng clip nóng tống tiền, ép tình
Các gã "sở khanh" lập cùng lúc 2 nick ảo trên mạng xã hội để tiếp cận những thiếu nữ nhẹ dạ cả tin. Sau ... |
| Lý Tiểu Lộ bị khui lại ồn ào clip nóng sau vụ ngoại tình với ca sĩ
Tối 6/1, nam diễn viên Giả Nãi Lượng viết tâm thư thừa nhận thất bại trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Động thái ... |
PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)
- Giá vàng tăng 3 triệu đồng/lượng, lên cao nhất 1 tháng qua (10:23)
- Ông Trump muốn dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga nhằm thúc đẩy hòa bình Ukraine (33 phút trước)
- Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp khắc phục 14,5 tỷ đồng (36 phút trước)
- Hiện trạng đường Láng trước đề xuất mở rộng lên gần 54m (1 giờ trước)
- Hạ tầng kết nối sân bay Long Thành chạy nước rút (1 giờ trước)
- Mỹ đưa Iran vào danh sách 'quốc gia bảo hộ giam giữ trái pháp luật' (1 giờ trước)
- EC công bố chương trình mới về chống khủng bố: Bước điều chỉnh quan trọng trong chính sách an ninh (1 giờ trước)
- Bắc Bộ ngày có nắng, không khí bớt nồm ẩm (1 giờ trước)
- Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu DN tham gia đấu thầu cho cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 28/2: Tiếp tục đi lên (2 giờ trước)
