Quốc tế
26/11/2018 16:19Mỹ bắt giữ em trai Tổng thống Honduras vì tội buôn bán ma túy
| Juan Antonio Hernández. (Nguồn: miamiherald.com) |
Ngày 26/11, Chính phủ Mỹ thông báo đã bắt giữ một người em trai của Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernández, với cáo buộc dính líu tới hoạt động buôn ma túy bất hợp pháp vào Mỹ.
Juan Antonio Hernández, 40 tuổi, là luật sư và cựu nghị sỹ của đảng Dân tộc cầm quyền ở Honduras, đã bị bắt tại thành phố Miami, bang Florida, sau khi bị Devis Rivera, thủ lĩnh băng đảng buôn bán ma túy “Los Cachiros” tố cáo trong quá trình thẩm vấn.
Antonio Hernández được cho là đã nhận hối lộ ít nhất một lần từ nhóm này trong giai đoạn 2013-2015 để tác động khiến Chính phủ Honduras chi trả cho một doanh nghiệp có nhiệm vụ rửa tiền cho “Los Cachiros."
Tổng thống Hernández - một đồng minh của Washington tại Trung Mỹ, thừa nhận đây là một “chuyện rất đáng buồn” đối với gia đình ông nhưng khẳng định mỗi người phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.
Ông Hernández là tổng thống thứ hai liên tiếp có thân nhân bị tố cáo dính líu tới hoạt động buôn bán ma túy.
Trước đó, cựu Tổng thống Porfirio Lobo cũng có con trai đang thụ án 24 năm tù giam tại Mỹ do âm mưu vận chuyển ma túy khối lượng lớn vào quốc gia này./
| Hành trình đến 'miền đất hứa' của đoàn 7.000 người di cư Honduras
Nhiều người mắc bệnh về hô hấp, sốt và tiêu chảy khi đi từ Honduras đến Mỹ để chạy trốn nghèo đói và các băng ... |
- Cuộc đời thăng trầm của 'nam thần nhạc rock' Kasim Hoàng Vũ trước khi qua đời (13:16)
- Diễn biến mới trong sáng ngày thứ sáu của xung đột Mỹ, Israel với Iran (2 giờ trước)
- Thu giữ, phong toả hơn 300 tỷ đồng từ vụ website lậu “Xôi Lạc TV” (2 giờ trước)
- Giá vàng trong nước neo ở vùng cao, vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng (2 giờ trước)
- Bắt nhiều bình luận viên nổi tiếng và những kẻ cầm đầu của Xôi lạc TV (3 giờ trước)
- Những thói quen ăn sáng làm cholesterol xấu tăng mà bạn không để ý (3 giờ trước)
- Khởi tố 30 bị can trong hệ thống 'Xôi Lạc TV' (3 giờ trước)
- 4 món ăn sáng càng ăn càng phá thận, có món quen thuộc với nhiều gia đình (3 giờ trước)
- Chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc dự kiến tăng 7% năm 2026 (4 giờ trước)
- Thượng viện Mỹ bác nghị quyết chặn chiến dịch quân sự của ông Trump tại Iran (4 giờ trước)