Có thể bạn chưa biết
28/06/2018 15:24Một phụ nữ Ấn Độ bị đánh chết vì tin đồn bắt cóc trẻ em
![]() |
Một người bế con ở Mumbai năm 2015. Ảnh: Reuters.
Tại bang Gujarat ở tây Ấn Độ hôm 26/6, người phụ nữ nghèo có tên Shantadevi Nath và ba người khác bị khoảng 100 người ở thành phố Ahmedabad vây đánh vì bị cho là kẻ bắt cóc trẻ em.
"Khoảng 6 người bao vây, tra hỏi những người phụ nữ khi họ chuẩn bị lên một chiếc xe lam. Nhiều người sau đó kéo đến lôi Shantadevi và ba người đồng hành ra khỏi xe và đánh họ túi bụi", cảnh sát JA Rathwa cho biết, theo AFP.
"Đám đông đấm đá 4 phụ nữ. Một số thậm chí còn đánh họ bằng gậy và kéo tóc", cảnh sát nói thêm. 4 người này cuối cùng được cảnh sát giao thông giải cứu và đưa đến bệnh viện nhưng Nath, 45 tuổi, qua đời.
Nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công là một loạt tin nhắn được lan truyền nói rằng khoảng 300 người đến Gujarat để tìm cách bắt cóc và bán trẻ em.
4 vụ tấn công tương tự xảy ra cùng ngày. 6 người bị thương trong hai vụ ở Rajkot. Tại Surat, 5 phụ nữ bị tấn công bởi người dân địa phương trong khi một phụ nữ 45 tuổi bị đám đông nam giới hành hung khi đang bế theo một đứa trẻ.
"Người phụ nữ và đứa trẻ được đưa đến đồn cảnh sát. Bà ấy chứng minh được bà ấy thực sự là mẹ của đứa trẻ", cảnh sát nói thêm.
Vụ việc ở Gujarat khiến cảnh sát phát đi một thông cáo báo chí, thúc giục mọi người không "bị đánh lừa bởi các tin giả trên mạng xã hội". Ở bang Tamil Nadu, nam Ấn Độ, chính quyền địa phương sử dụng loa phóng thanh để cảnh báo mọi người về những tin đồn sai lệch.
| Thêm thiếu nữ bị hiếp dâm rồi thiêu sống ở Ấn Độ
Thêm một vụ thiếu nữ bị hãm hiếp và thiêu sống được ghi nhận tại bang Jharkhand phía đông Ấn Độ, chỉ vài ngày sau ... |
| Bị thiêu sống vì chống cự kẻ cưỡng hiếp
Một người phụ nữ Ấn Độ đã bị thiêu sống vì cố chống cự kẻ cưỡng hiếp. |
- Theo chân bệnh nhân trải nghiệm bệnh viện hiện đại bậc nhất phía Đông Hà Nội (15:00)
- Một tháng Mỹ - Israel tấn công Iran: Nghẹt thở Hormuz, Trung Đông thành lò lửa (1 giờ trước)
- Báo Đông Nam Á đánh giá cao sức mạnh tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss World Vietnam 2025? (4 giờ trước)
- Nhiều chặng bay 'cháy vé', giá vé tăng cao dịp lễ 30/4 - 1/5 (5 giờ trước)
- Cuối tuần, giá vàng lên sát mốc 173 triệu đồng/lượng (6 giờ trước)
- Iran tập kích căn cứ tại Ả Rập Xê Út, ít nhất 10 lính Mỹ bị thương (6 giờ trước)
- Chuyên gia chỉ cách lái xe giúp tài xế tiết kiệm nhiên liệu mỗi ngày (6 giờ trước)
- Đề xuất Quốc hội quy định 24/11 là 'Ngày Văn hóa Việt Nam', được nghỉ lễ (6 giờ trước)
- Cựu Cục phó hải quan gợi ý 'chi phí' giúp doanh nghiệp thực phẩm giả thông quan (6 giờ trước)
