Xã hội
28/12/2018 22:21Mỗi ngày Cục Thuế TP HCM phải thu 2.000 tỷ mới đạt chỉ tiêu
Lãnh đạo Cục Thuế TP HCM cho biết, năm 2018 đơn vị này được giao thu ngân sách 268.780 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến sáng 28/12, Cục Thuế Thành phố mới thu được 260.000 tỷ đồng. Như vậy, để đạt được chỉ tiêu năm, trong những ngày cuối cùng của năm 2018, mỗi ngày Cục Thuế phải thu hơn 2.000 tỷ đồng.
Nguyên nhân số thu thuế gặp khó khăn, theo lãnh đạo Cục Thuế Thành phố là do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, trong đó có việc thu tiền sử dụng đất giảm khá mạnh vì nhiều dự án đình trệ.
![]() |
| Ngành thuế năm nay sẽ làm việc xuyên Tết. Ảnh: PV |
Trong năm 2017, cũng đến giữa đêm 31/12, ngành thuế Thành phố mới kịp hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách, với 238.882 tỷ đồng, tăng hơn 27% so với năm 2016. Lãnh đạo Cục thuế TP HCM cho rằng, chỉ tiêu thu của thành phố hai năm gần đây tương đối cao nên cơ quan này khá căng thẳng trong chuyện thu ngân sách.
Năm nay, theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP HCM cũng như các cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục Thuế sẽ làm việc xuyên Tết. Theo đó, các đơn vị phân công bố trí cán bộ lãnh đạo công chức, viên chức trực để đảm bảo tiếp nhận hồ sơ và giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính thuế cho người dân, doanh nghiệp trong những ngày cuối năm 2018, kể cả trong những ngày nghỉ Tết dương lịch (từ 29/12 đến 1/1/2019) và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ 2/2/2019 đến 10/2/2019).
Các đơn vị trong ngành phải phối hợp chặt chẽ với các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại có liên quan để bảo đảm việc thu, nộp ngân sách qua hệ thống ngân hàng được thông suốt, liên tục đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức và người dân.
Lệ Chi
| Cục thuế TP HCM đề nghị tước giấy phép công ty giám sát dự án 10.000 tỷ
Công ty Meinhardt Việt Nam có khả năng bị cưỡng chế do nợ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp lên đến hơn 22 tỷ ... |
| Cục Thuế TP.HCM thu đủ 238.882 tỷ đồng ngân sách trong đêm cuối năm
Trải qua 10 ngày cuối năm căng thẳng để thu ngân sách đúng dự toán, đến thời khắc cuối cùng của năm 2017, Cục Thuế ... |
- Quỹ Bình ổn giá xăng dầu 8.000 tỷ đồng tạm ứng từ ngân sách được chi thế nào? (17:02)
- Tuyển Việt Nam: Liệu đã đủ bay cao ở Asian Cup 2027? (19 phút trước)
- Điều gì diễn ra sau khi eo biển Hormuz mở cửa trở lại? (37 phút trước)
- Iran tuyên bố gắt, chiến đấu đến khi Mỹ, Israel đầu hàng (52 phút trước)
- Chiều nay, giá vàng bất ngờ giảm mạnh (56 phút trước)
- Iran và Hezbollah tấn công Israel, hàng triệu người phải tìm nơi trú ẩn (1 giờ trước)
- Đề xuất thêm dầu hỏa, dầu mazut được giảm thuế VAT, thuế bảo vệ môi trường (1 giờ trước)
- Nga và EU tiếp tục hỗ trợ Cuba ứng phó khủng hoảng (1 giờ trước)
- Bộ Y tế: Siết chặt kiểm tra bếp ăn tập thể, trường học ngăn "thực phẩm bẩn" (2 giờ trước)
- Kinh tế bạc - cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt (2 giờ trước)
