Pháp luật
11/10/2017 04:00Miền Bắc sắp đón không khí lạnh đầu mùa
Trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương cho hay, một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống Việt Nam. Khoảng gần sáng và ngày mai không khí lạnh sẽ tác động đến Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ.
![]() |
Bắc Bộ và Miền Trung sẽ tiếp tục mưa to đến hết ngày 12/10. Ảnh minh hoạ: Ngọc Thành.
Khi vào Việt Nam, không khí lạnh sẽ kết hợp với gió Đông ẩm duy trì mưa diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Đợt mưa lớn trên diện rộng sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 12/10.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày mai (11/10), nền nhiệt cao nhất ở Bắc Bộ sẽ dưới 30 độ. Tại những nơi vùng núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang vào sáng ngày 12/10, nhiệt độ sẽ giảm xuống dưới 22 độ, trời chuyển lạnh. Khu vực núi cao như Sapa, Mẫu Sơn, Pha Đin, nhiệt độ giảm xuống dưới 17 độ, trời chuyển rét.
Đến ngày 15/10, sẽ có thêm đợt không khí lạnh tăng cường mạnh hơn, nền nhiệt ở Bắc Bộ giảm đáng kể, có khả năng trời chuyển lạnh diện rộng, nhiều khu vực vùng núi chuyển rét. Đây sẽ là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa.
Năm 2016, Việt Nam đã trải qua 24 đợt không khí lạnh. Mạnh nhất là ngày 21/1 đã gây ra nhiệt độ thấp kỷ lục trong 40 năm qua. Mưa tuyết, băng giá diện rộng xuất hiện ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Tình trạng xâm nhập mặn, hán hạn kỷ lục tại đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
| Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh vào Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung
Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông Hồi 7 giờ sáng nay 8.10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở ... |
| Miền Bắc đón gió mùa, thời tiết dịu mát
Nắng nóng ở miền Bắc đã chấm dứt khi khối khí mát tràn về, nền nhiệt cao với sự xáo trộn trong bầu không khí ... |
https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/mien-bac-sap-don-khong-khi-lanh-dau-mua-3653709.html?vn_source=box-Topstory&vn_medium=ho&vn_campaign=vn
- Giá chip tăng trên toàn cầu mở cơ hội cho doanh nghiệp Trung Quốc (13:40)
- 300 tấn thịt lợn bệnh ra thị trường: Doanh nghiệp suất ăn khẳng định không tiếp tay (13:37)
- Cháy xe khách ngùn ngụt giữa trung tâm Nha Trang, nhiều người hoảng loạn (13:35)
- Italy sa sút thảm hại ở World Cup, đánh dấu 20 năm tụt dốc không phanh (13:30)
- Vietcombank phủ nhận tin 'siêu lãi suất' 9%/năm, cảnh báo chiêu lừa đảo mới (1 giờ trước)
- Những quy định về AI trong Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/4 (1 giờ trước)
- Loạt đồng minh vùng Vịnh bí mật thuyết phục ông Trump đánh Iran đến cùng? (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 1/4 tăng "dựng đứng", thiết lập đỉnh cao nhất tuần qua, bạc "nóng bỏng tay" (1 giờ trước)
- Tàu chở dầu của Malaysia có thể tự do đi qua Hormuz (1 giờ trước)
- Xuất hiện biến thể COVID-19 ‘Ve sầu’, chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì? (2 giờ trước)
