Quốc tế
15/01/2018 03:25Máy bay chở hơn 160 người trượt khỏi đường băng, \"treo\" vách đá
Chiếc máy bay chở hơn 160 người thuộc hãng Pegasus Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ trượt khỏi đường băng trong quá trình hạ cánh tại sân bay Trabzon. Vụ việc xảy ra lúc 18h25 ngày 13/1. Chiếc Boeing 737-800 đang trong hành trình từ Ankara tới Trabzon, RT dẫn thông cáo chính thức từ hãng hàng không cho biết.
Tuy nhiên, phi cơ đã dừng lại kịp thời nhờ lực ma sát trước khi lao xuống Biển Đen. Nó bị treo chới với trên vách đá. "Tất cả 162 hành khách, hai phi công và 4 thành viên tổ bay đều được sơ tán an toàn. Không có thương vong về người", Pegasus Airlines thông báo thêm. Sự cố khiến sân bay phải đóng cửa đến 21h cùng ngày.
Mưa khiến đường băng trơn được cho là lý do khiến máy bay trượt đi trong lúc hạ cánh. Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ việc.
![]() |
| Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AFP. |
| Máy bay hạ cánh khẩn bằng bụng, sân bay đóng cửa 4 giờ
Sân bay quốc tế chính ở Warsaw, Ba Lan phải đóng cửa 4 giờ sau khi một máy bay hạ cánh khẩn xuống đường băng ... |
| Máy bay hạ cánh khẩn vì hành khách phát wifi 'bom trên khoang'
Máy bay Thổ Nhì Kỳ chở 100 hành khách phải hạ cánh khẩn do lo ngại an ninh sau khi phát hiện wifi có tên ... |
- Khủng hoảng nguồn cung mở ra “cửa sổ vàng” cho dầu khí Nga (10:19)
- Công nghệ 8/4: Anthropic dừng phát hành AI Mythos vì quá mạnh (10:07)
- Giá vàng tăng 4,5 triệu đồng/lượng (47 phút trước)
- Hộ kinh doanh kê khai, nộp thuế quý I-2026: 3 việc cần làm ngay (55 phút trước)
- Hiện trạng dự án sắp thành khu liên hợp thể thao hơn 145.000 tỷ ở TP.HCM (1 giờ trước)
- Iran tuyên bố chiến thắng, buộc Mỹ phải chấp nhận kế hoạch 10 điểm (2 giờ trước)
- Mỹ - Iran đàm phán từ 10/4, Israel dừng tấn công ngay lập tức (2 giờ trước)
- Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng (2 giờ trước)
- Chứng khoán Việt Nam chính thức được nâng hạng (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 8/4: Bật tăng rất mạnh (2 giờ trước)
