Thể thao
16/07/2018 13:00Man City kiếm hơn 5 triệu đôla từ World Cup 2018
Theo giao ước giữa FIFA và các CLB, với mỗi cầu thủ phục vụ đội tuyển trong thời gian diễn ra World Cup 2018, các đội bóng chủ quản sẽ được nhận 8.546 đôla mỗi ngày.
Man City là CLB có nhiều tuyển thủ dự World Cup 2018 nhất. Công ty chuyên thu thập dữ liệu Tonka cho biết, đội chủ sân Etihad sẽ nhận khoản bồi thường lên đến gần 5,17 triệu đôla từ FIFA, cao nhất trong số các CLB trên toàn thế giới.
![]() |
De Bruyne là một trong những cầu thủ giúp Man City kiếm nhiều tiền từ FIFA. Ảnh: AP.
Trong số 16 cầu thủ dự World Cup 2018 của Man City, bảy người đã ở lại đến ngày cuối cùng trên đất Nga, nhờ việc giành quyền vào vòng bán kết. Số này gồm Vincent Kompany, Kevin De Bruyne, Kyle Walker, John Stones, Raheem Sterling, Fabian Delph, Benjamin Mendy.
Xếp sau Man City ở khoản bồi thường từ FIFA lần lượt là Real Madrid, Chelsea và Tottenham. Trong top 10 nhận nhiều tiền nhất từ World Cup 2018, có bốn CLB Anh, ba của Tây Ban Nha. Pháp có hai đại diện, còn Juventus là đội duy nhất của Italy.
Ba CLB đứng kế vị trí thứ 10 của Juventus trong danh sách nhận nhiều tiền từ FIFA đều của Anh. Đó là Liverpool (2,78 triệu đôla), Arsenal (2,51 triệu đôla) và Southampton (1,09 triệu đôla).
Xét trên các giải đấu, Ngoại hạng Anh nhận 42,3 triệu đôla tiền đền bù từ FIFA, chiếm một phần năm tổng số tiền tổ chức này chi cho các CLB. La Liga và Bundesliga đứng hai vị trí tiếp theo, với số tiền lần lượt là 21,7 và 18,5 triệu đôla.
| Tuyển Pháp vô địch: Tân vương thực dụng và tàn nhẫn
Bốn bàn thắng được tuyển Pháp ghi vào lưới Croatia trong trận chung kết World Cup 2018. Sau 20 năm, "Les Bleus" lại vô địch, ... |
| Cổ động viên Pháp phát cuồng ngày đội bóng đăng quang ngôi vương
Chiến thắng 4-2 trước đội tuyển Croatia đã chính thức đưa "Les Bleus" trở thành nhà vô địch World Cup 2018. Họ đã đáp lại ... |
| Clip: Những bàn thắng tuyệt mỹ của trận chung kết Pháp 4-2 Croatia
Không có bất ngờ ở trận chung kết World Cup 2018, Pháp - ĐT được đánh giá mạnh hơn đã giành chiến thắng một cách ... |
- Cả huyện bị cấm vận mua hàng online vì một người lừa tiền của nền tảng (21:08)
- Cuộc sống tuổi U60 của biểu tượng sắc đẹp từng hai lần bị chồng trẻ phản bội (43 phút trước)
- Chuyển tiền trên 400 triệu đồng phải chờ 24 tiếng, Ngân hàng Nhà nước nói gì? (1 giờ trước)
- Đầu tư vào đâu khi vàng, cổ phiếu, bất động sản đều ảm đạm? (2 giờ trước)
- Nguồn cung tăng, thị trường căn hộ Hà Nội giá vẫn chưa hạ nhiệt (3 giờ trước)
- Hạ tầng chiến lược mở rộng không gian phát triển Thủ đô (3 giờ trước)
- Ông Hùng Cao đình chỉ công tác quan chức 'nói xấu' Tổng thống Trump (3 giờ trước)
- Bộ Công Thương siết kiểm tra găm hàng, các 'ông lớn' xăng dầu nói gì? (4 giờ trước)
- Đà Nẵng: Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở hang Đá Sập (4 giờ trước)
- Khách đông nghẹt, tiệm vàng lâu đời tại TP.HCM giới hạn bán mỗi người 5 chỉ (4 giờ trước)
