Hồ sơ
25/12/2017 22:00Lý do Tunisia cấm các chuyến bay từ UAE
Tờ The Guardian cho hay, lệnh cấm trên được áp dụng ít ngày sau khi UAE có những biện pháp thắt chặt an ninh nhằm vào phụ nữ của Tunisia khiến Chính phủ nước này phản đối kịch liệt.
![]() |
Máy bay hãng Emirates Airlines.
Nhiều nữ hành khách của Tunisia cho hay, kế hoạch tới UAE của họ đã bị trì hoãn và một số người còn phải làm thêm một số thủ tục liên quan tới vấn đề thị thực. Ngoại trưởng UAE Anwar Gargash cho hay, Dubai đã liên hệ với các đối tác Tunisia để giải quyết vụ việc.
Về phần mình, Tunisia sẽ tiếp tục cấm các chuyến bay từ UAE bắt đầu vào ngày 25/12 tới cho đến khi hãng hàng không Emirates Airlines tìm ra giải pháp thích hợp nhằm thực hiện các chuyến bay “phù hợp với luật pháp và quy định quốc tế”.
| Căng thẳng với UAE, Thổ Nhĩ Kỳ đổi tên đường đặt đại sứ quán
Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch đổi tên con phố đặt trụ sở Đại sứ quán UAE thành nhân vật lịch sử đang là trung ... |
| Những điều khiến Abu Dhabi tuyệt hơn Dubai trong mắt du khách
Abu Dhabi là thủ đô của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và là đối trọng lớn nhất của Dubai nếu xét về ... |
- Bão số 2 Noul giật cấp 15, khả năng còn mạnh thêm (1 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân sấm sét liên tục dội xuống Hà Nội sáng nay (2 giờ trước)
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (4 giờ trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (4 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (5 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (5 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (5 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (6 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (6 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (6 giờ trước)
