Quốc tế
17/10/2017 15:36Lý do Putin tính chuyện tuyển lính ngoại
Theo Business Insider, đây là một bước đi mới nhằm tăng cường vai trò của Nga trong các cuộc xung đột ở nước ngoài.
![]() |
Lính Nga bảo vệ sân bay Belbek ở Crưm ngày 4/3/2014. (Ảnh: Reuters)
Sắc lệnh được công bố hôm 16/10 – dù còn chờ Quốc hội Nga thông qua – sẽ cho phép người nước ngoài phục vụ trong “các sứ mệnh chống khủng bố và gìn giữ hòa bình”, bao gồm ở Syria – nơi lính Nga hiện diện ngày càng đông.
“Thời gian thay đổi là điều đáng nói”, Alexey Khlebnikov – một nhà phân tích thuộc Hội đồng Các vấn đề quốc tế Nga – nhận xét. “Hoạt động quân sự duy nhất của Nga ở nước ngoài hiện nay là ở Syria, và chỉ có các nhà thầu đang phục vụ ở đó. Sửa đổi này tạo quy định cho người nước ngoài tham gia vào chiến dịch Syria của Nga”.
Đã có một số thông tin xuất hiện trong 3 năm qua về các nhà thầu an ninh Nga ở Syria – để bảo vệ các cơ sở tư nhân như hạ tầng dầu khí hoặc tham gia vào một số chiến dịch mà Moscow không muốn giao chiến.
Theo ông Khlebnikov, sắc lệnh mới có thể tạo nền móng cho những người như vậy hợp tác với các chiến dịch quân sự của Nga. “Bản sắc lệnh mới này có thể mở ra cánh cửa để họ kết hợp với quân đội Nga", ông nói với tạp chí Foreign Policy.
| Putin ký sắc lệnh trừng phạt Triều Tiên
Tổng thống Putin hôm nay ký sắc lệnh trừng phạt Triều Tiên, áp đặt các hạn chế với Bình Nhưỡng theo nghị quyết từ Hội ... |
| Ông Putin kêu gọi những nhà khoa học Nga thành đạt ở nước ngoài trở về
Theo Gazeta, tại Liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 19 tại Xôtri, Nga, với sự tham gia của hơn 20.000 đại ... |
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/putin-ong-putin-tinh-chuyen-tuyen-linh-ngoai-405001.html
- Chuyên gia chia sẻ dấu hiệu của mối quan hệ đến hồi kết, nên chia tay (21/06/26 21:40)
- Khách World Cup sốc với văn hóa 'tiền bo' kiểu Mỹ: Trả đủ tiền vẫn mất thêm 20% (21/06/26 21:09)
- Người tiêu dùng đang trả hóa đơn cho cơn sốt AI (21/06/26 21:06)
- Iran nêu điều kiện thực thi thỏa thuận hòa bình mới với Mỹ (21/06/26 20:36)
- Thảm bại trước Nhật Bản, cầu thủ Tunisia thừa nhận 'không đủ trình đá World Cup' (21/06/26 20:10)
- Hà Nội bước vào đỉnh điểm nắng nóng (21/06/26 20:06)
- Bi kịch của người phụ nữ trẻ và dấu hiệu bất thường trước vụ thảm án ở Bắc Ninh (21/06/26 20:02)
- 6 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn ứ (21/06/26 19:53)
- Thể thao Việt Nam tăng tốc cho chiến dịch ASIAD 20 (21/06/26 18:41)
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (21/06/26 17:34)
