Chương trình nghệ thuật “Xoa dịu nỗi đau da cam” của Công ty TNHH biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long Hà Nội đang bị tố giả mạo và có mục đích không rõ ràng.
lay danh hoi nan nhan chat doc da cam de ban ve bieu dien nghe thuat

Chia sẻ

Nhiều khuất tất từ chương trình ‘Xoa dịu nỗi đau da cam’

Nghệ thuật nhân đạo hay giả danh để bán vé!

Ngày 16.4, đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng cho biết vừa qua, đại diện Công ty TNHH biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long Hà Nội đã đến thành phố Đà Nẵng xin tổ chức chương trình nghệ thuật “Xoa dịu nỗi đau da cam” vào ngày 18.6 tới tại nhà hát Tuồng Nguyễn Hiễn Dĩnh.

Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng đã không đồng ý xác nhận vì chương trình không phục vụ nạn nhân da cam ở Đà Nẵng. Bên cạnh đó, nhận thấy sự khuất tất, Hội đã liên lạc với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tại Hà Nội để làm rõ.

Thông tin ban đầu phản hồi từ Trung ương Hội, vé xem chương trình mà công ty đưa ra in logo biểu tượng và tên của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam là có vấn đề, Trung ương Hội không có việc phối hợp này. Rõ ràng, đây là sự mạo danh!

“Hiện chúng tôi đang đợi văn bản trả lời chính thức từ phía Trung ương Hội để có thể đề nghị làm việc Sở VHTT và Công an thành phố vào cuộc” – đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng cho biết.

Logo in sai là lỗi người in

Trong khi đó, trao đổi với ông Đỗ Trắc Lộc – Giám đốc Cty nhân đạo Thăng Long, ông Lộc xác nhận với PV rằng công ty là đơn vị Tổ chức chương trình trên và đã được Sở VHTT Hà Nội cấp phép. Đơn vị này tổ chức các chương trình chính ở Hà Nội, chỉ mở rộng giao lưu một vài buổi ở các đơn vị khác. Khi được hỏi về việc giấy mời phát ra có in logo, tên của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, ban đầu ông Lộc cho biết đó là do có sự sơ suất của người in giấy mời!

Đơn vị sẽ trao đổi lại với cán bộ nhân viên và có câu trả lời sau. Còn về việc có tiếp tục tổ chức chương trình vào tháng 6 như vé mời hay không, ông Lộc cho biết sẽ liên hệ với các đơn vị ở Đà Nẵng mới biết được có tổ chức tiếp hay không.

Ông Nguyễn Sỹ Thúy – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Nội cho biết công ty Thăng Long, đội biểu diễn Thăng Long do đơn vị này quản lý. “Chúng tôi chỉ có văn bản giới thiệu gửi đến các Sở VHTT ở các địa phương miền Trung, phía Nam, còn việc đồng ý cho biểu diễn hay không là do các Sở VHTT địa phương quyết định. Và nếu các địa phương đồng ý tổ chức thì mới tổ chức bán vé”.

Lên tiếng về chương trình này, ông Lê Cường – Trưởng ban Tuyên truyền Hội Da cam/dioxin Việt Nam khẳng định đây là sự giả mạo. “Công ty Thăng Long lấy một giấy giới thiệu của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Nội rồi đề tên Đà Nẵng vào và gửi vào Đà Nẵng. Sau đó công ty này phát hành một giấy mời có in logo của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhưng thực tế chúng tôi không hề có sự phối hợp nào với họ để tổ chức chương trình”.

Ông Cường nói thêm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sẽ làm công văn gửi Đà Nẵng nói rõ về quan điểm của Trung ương Hội, đồng thời Trung ương hội sẽ đề nghị các lực lượng chức năng có liên quan xác minh, làm rõ ai đã mạo danh Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

lay danh hoi nan nhan chat doc da cam de ban ve bieu dien nghe thuat Thuỷ thủ Mỹ hào hứng vui đùa cùng trẻ nạn nhân chất độc da cam

Sáng ngày 7/3, hơn 30 thuỷ thủ Mỹ trong nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đã đến thăm và vui chơi cùng ...

lay danh hoi nan nhan chat doc da cam de ban ve bieu dien nghe thuat Cái kết đắng cho người đàn bà “ôm” tiền tỷ chạy thương binh giả

Muốn có nhiều tiền tiêu xài, Tạ Thị Vân “nổ” mình quen biết nhiều người làm chế độ chính sách từ Trung ương đến địa ...

lay danh hoi nan nhan chat doc da cam de ban ve bieu dien nghe thuat Thu hồi chế độ của 37 trường hợp nhiễm chất độc da cam "giả"

Thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra và thu hồi tiền hỗ trợ đối với 37 trường hợp không đủ điều kiện ...

https://laodong.vn/xa-hoi/lay-danh-hoi-nan-nhan-chat-doc-da-cam-de-ban-ve-bieu-dien-nghe-thuat-601777.ldo

https://laodong.vn