Hậu trường - Chính khách
09/12/2017 18:41Kim Jong-un leo núi cao nhất Triều Tiên
![]() |
Bức ảnh do KCNA công bố hôm nay cho thấy ông Kim trên núi Paektu. Ảnh: KCNA/Yonhap.
Ông Kim leo núi Paektu cùng các quan chức quân sự cấp cao, KCNA hôm nay đưa tin. Ông Kim nhắc lại "những ngày đầy cảm xúc khi ông nhận ra sứ mệnh lịch sử vĩ đại hoàn thiện lực lượng hạt nhân quốc gia".
Triều Tiên tháng trước tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới Hwasong-15, có khả năng tấn công bất cứ nơi nào trên đất Mỹ. Nước này cho rằng vụ phóng đánh dấu sự hoàn thiện của vũ khí hạt nhân.
Triều Tiên coi núi Paektu là một địa điểm linh thiêng. Ông Kim cho rằng một tượng đài núi Paektu và một cơ sở giáo dục tại đây "cần được trang hoàng cho phù hợp với ngọn núi cách mạng linh thiêng" và tiểu sử của cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha ông, cần được trưng bày "dày dặn hơn và trang trọng hơn".
Ông Kim nhấn mạnh cần xây khách sạn mới gần nhà ga Paektu, cũng như các cơ sở tiện ích cho khách tham quan. Lãnh đạo Triều Tiên còn thị sát một số cơ sở ở huyện Samjiyon, gần núi Paektu, thuộc tỉnh Ryanggang. Ông cho rằng người dân huyện này cần "hoàn thành sứ mệnh và nghĩa vụ cao cả", biến nơi đây trở thành "thành phố miền núi tuyệt vời nhất thế giới".
| Hàn Quốc cấp hơn 300.000 USD cho đội đặc nhiệm ám sát Kim Jong-un
Chính phủ Hàn Quốc phân bổ 310.000 USD cho đơn vị đặc nhiệm mới thành lập có nhiệm vụ ám sát lãnh đạo Triều Tiên. |
| Trump, Kim Jong-un nằm trong danh sách 'Nhân vật của năm' do Time chọn
Tạp chí Time công bố danh sách 10 ứng viên cho danh hiệu "Nhân vật của năm", trong đó có tổng thống Mỹ và nhà ... |
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (1 giờ trước)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (2 giờ trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (2 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (4 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (4 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (5 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (5 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (5 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (5 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (6 giờ trước)
