Xã hội
24/03/2019 18:10Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng, Hà Nội trời mưa rét
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đêm qua (23/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.
Dự báo, ngày hôm nay (24/3), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi khác ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày hôm nay còn có có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét.
![]() |
(Ảnh minh họa)
Vịnh Bắc Bộ sáng nay còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Độ cao sóng từ 1,5-2,5m.
Thời tiết Hà Nội có mưa vài nơi. Trời rét.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/3 tại các vùng trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Độ ẩm 60 - 95%.Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C; riêng Điện Biên và Lai Châu 25-28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm 65-95%.Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17-20 độ C.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, phía Nam 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17 - 20 độ C, phía Nam 20-23 độ C.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 96%.Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, phía Nam 30-33 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-96%.Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.
Tại Thủ đô Hà Nội Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm 68 - 95%.Nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18-20 độ C.
| Gió mùa Đông Bắc lại về, miền Bắc sắp chuyển rét và mưa dầm
Từ đêm 22/3, không khí lạnh khiến các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở rét kèm mưa dông. Hà Nội trở lại ... |
| Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đến Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có ... |
| Đón không khí lạnh tăng cường, đêm nay miền Bắc trở rét
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có ... |
- Cố vấn Quốc hội Iran cảnh báo ông Trump, tuyên bố không lùi bước (26 phút trước)
- Những mẫu xe hơi ấn tượng nhất tại Triển lãm Ô tô New York 2026 (1 giờ trước)
- Artemis II hoàn thành sứ mệnh lịch sử - bước đệm đưa nhân loại trở lại Mặt Trăng (1 giờ trước)
- Mới đầu tháng 4, nhiều nơi trên cả nước thành 'chảo lửa' hơn 40°C (2 giờ trước)
- Tướng Iran thiệt mạng khi giao tranh với đặc nhiệm Mỹ giải cứu phi công (2 giờ trước)
- Neymar liều mình phẫu thuật, quyết không lỡ hẹn World Cup (2 giờ trước)
- Tiến trình hòa bình Nga–Ukraine đình trệ trước sự dịch chuyển ưu tiên của Mỹ (3 giờ trước)
- Quốc hội bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước (3 giờ trước)
- Hà Nội có thể ảnh hưởng 11-15 đợt nắng nóng trong mùa hè năm 2026 (3 giờ trước)
- Công trường Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy rầm rộ thi công sau khi gỡ vướng mặt bằng (3 giờ trước)
