Xã hội
13/04/2018 21:25Hơn 81% công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại Sở Tư pháp Lâm Đồng
Ngày 12.4, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm thực hiện chức năng, nhiệm vụ và các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng (giai đoạn 2014 - 2016).
Theo đó, Thanh tra đã phát hiện tại Sở Tư pháp, công chức giữ vai trò lãnh đạo, quản lý là 26, chiếm tỷ lệ đến 81,25% trong tổng số công chức của Sở và chiếm tỷ lệ 63,4% trong tổng số công chức, người lao động đang làm việc tại Sở. Giám đốc Sở còn sắp xếp, tổ chức của 2 phòng chuyên môn thuộc Sở: Thanh tra Sở (có 2 người), Phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (có 3 người), nhưng tất cả đều là trưởng phòng và phó phòng mà không có các công chức khác.
Ngoài ra, trong công tác tuyển dụng, quy hoạch, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, luân chuyển, điều động, việc thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn… vẫn còn nhiều tồn tại, chưa đúng quy định.
| 'Bà hỏa' thiêu rụi xưởng sản xuất sâm Ngọc Linh ở Lâm Đồng
Sau tiếng nổ lớn, ngọn lửa bùng lên tại khu nhà nuôi cấy mô của Công ty Cổ phần đầu tư sâm Ngọc Linh Việt ... |
| Vụ nổ súng tại Đà Lạt: phát hiện "kho vũ khí" cạnh nhà nạn nhân
Từ những điểm nghi vấn trong vụ nổ súng khiến hai cha con nạn nhân bị thương, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ... |
- Trong 3 tháng, AI làm 50.000 kỹ sư công nghệ Mỹ mất việc (14:26)
- Sắp đấu đội Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan cấm cầu thủ lướt Facebook, TikTok (3 giờ trước)
- Thủ tướng Hungary kêu gọi dỡ bỏ trừng phạt năng lượng Nga để “cứu” EU khỏi khủng hoảng (3 giờ trước)
- Sau cú giảm mạnh, giá vàng tăng trở lại (3 giờ trước)
- Bắc Ninh lập đoàn kiểm tra 'soi' toàn bộ bếp ăn tập thể sau vụ 300 tấn lợn bẩn (4 giờ trước)
- FIFA tiết lộ VTV có bản quyền phát sóng World Cup 2026 tại Việt Nam (4 giờ trước)
- Infographic: Trung Quốc vượt qua 'cú sốc' eo biển Hormuz thế nào? (4 giờ trước)
- TP.HCM lập quy hoạch 100 năm: Tầm nhìn để chuẩn bị cho tương lai (5 giờ trước)
- Cựu Cục trưởng Hoàng Văn Thức nhận 35 tỷ, 'cài cắm' giúp doanh nghiệp trúng thầu (5 giờ trước)
- Artemis II và những 'lần đầu tiên' trong lịch sử chinh phục Mặt Trăng (5 giờ trước)