Kiểm tra hành lý của 4 người quốc tịch Mỹ, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện hơn 250 iPhone đời mới giá gần 7 tỷ đồng.

Ngày 25/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, lực lượng chức năng phát hiện nghi vấn trong hành lý của 4 người đàn ông quốc tịch Mỹ đáp chuyến bay về TP HCM. Kiểm tra bên trong, hải quan phát hiện hơn 250 iPhone XS Max được cất giấu khá kỹ.

Những hành khách này không xuất trình được giấy đăng ký kiểm tra chất lượng theo quy định. Lô hàng ước tính trị giá gần 7 tỷ đồng bị cơ quan chức năng tạm giữ.

"Đây là sản phẩm mới vừa được hãng Apple ra mắt. Loại hàng này có nguy cơ nhập lậu, vận chuyển trái phép rất cao tại thời điểm này nên chúng tôi đã lên nhiều phương án ngăn chặn", đại diện Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất nói.

hon 250 iphone xs max giau trong hanh ly tu my ve sai gon
Số iPhone bị hải quan tạm giữ. Ảnh: Hải quan Tân Sơn Nhất.

Theo ông Trần Ngọc Anh (Phó Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất), mặt hàng điện thoại di động nhập khẩu phải đăng ký kiểm tra chất lượng tại Cục Viễn Thông (Bộ Thông tin Truyền thông) khi làm thủ tục hải quan theo quy định. Nếu không xuất trình được giấy đăng ký kiểm tra chất lượng, hành khách sẽ bị xử phạt và buộc phải tái xuất hàng hoá ra khỏi Việt Nam.

Trong trường hợp điện thoại là vật dụng phục vụ cho chuyến đi, khách nhập cảnh được mang theo một điện thoại nữa và không cần thực hiện thủ tục kiểm tra chất lượng. Tuy nhiên, theo quy định mặt hàng này vẫn phải nộp thuế do trị giá hải quan vượt quá 10 triệu đồng.

Cơ quan điều tra đang làm rõ nguồn gốc hàng hoá và dấu hiệu vi phạm của 4 hành khách này.

hon 250 iphone xs max giau trong hanh ly tu my ve sai gon iPhone Xs Max là smartphone có màn hình tốt nhất thế giới

Smartphone màn hình lớn nhất của Apple đạt điểm A+ với độ chính xác màu sắc được DisplayMate đánh giá "tuyệt đối".

hon 250 iphone xs max giau trong hanh ly tu my ve sai gon Apple đang kinh doanh một thứ hái ra tiền, nhưng không phải ai cũng biết

Giống như mọi năm, việc chọn phiên bản bộ nhớ trong iPhone Xs càng lớn thì Apple lại kiếm được rất nhiều lợi nhuận.

https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/hon-250-iphone-xs-max-giau-trong-hanh-ly-tu-my-ve-sai-gon-3815074.html

VnExpress