Pháp luật
31/05/2018 04:40Hoãn tuyên án vụ tai biến chạy thận tới ngày 5.6
![]() |
3 bị cáo nói lời cuối cùng trước phiên toà trước giờ nghị án
Trước khi công bố quyết định trên, hội đồng xét xử đã cho các bị cáo nói lời sau cùng và tiến hành nghị án trong vòng 15 phút.
Cả 3 bị cáo Hoàng Công Lương, Bùi Mạnh Quốc và Trần Văn Sơn đều gửi xin lỗi và chia buồn tới các gia đình nạn nhân tử vong, các nạn nhân chịu ảnh hưởng trong vụ tai biến chạy thận; đồng thời, cảm ơn tất cả các vị luật sư lắng nghe phân tích quan điểm của bị cáo. Các bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét tình tiết khách quan nhất, đúng người đúng tội, xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo được mức án thấp nhất.
Bị cáo Hoàng Công Lương một lần nữa khẳng định: Hôm xảy ra tai biến, bị cáo mà nghỉ trực hoặc không có tại đơn nguyên thì ai là người ra y lệnh? Chẳng nhẽ lại dừng lọc máu? Do đó, bị cáo và BS Linh và Huyền có quyền như nhau, khi có vấn đề gì sẽ hội ý để chia việc.
“Điều mà bị cáo và các đồng nghiệp đau đớn nhất là không thể cứu sống tất cả bệnh nhân khi xảy ra thảm họa. Sau 12 ngày phiên tòa sơ thẩm diễn ra, bị cáo khẳng định bị cáo hoàn toàn vô tội. Kính mong hội đồng xét xử xem xét bản chất vụ án một cách khách quan, công tâm, đúng người đúng tội, tránh oan sai, và tuyên bị cáo không phạm tội, để bị cáo có cơ hội tiếp tục được khám chữa bệnh, để các nhân viên y tế trên cả nước luôn tin tưởng vào pháp luật, yên tâm công tác trong công tác thăm khám, cứu chữa người bệnh" - bị cáo Lương nói.
Trao đổi bên lề phiên toà, luật sư Nguyễn Danh Huế, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, nhận định: Nhiều khả năng Hội đồng xét xử sẽ trả lại hồ sơ và điều tra bổ sung. Nhưng nhiều khả năng có thể nghị án xong lại quay lại xét hỏi.
Luật sư Hoàng Ngọc Biên, bảo vệ bị cáo Hoàng Công Lương, cho rằng: Hội đồng xét xử nghị án trong khoảng thời gian ngắn thế này nhiều khả năng hội đồng xét xử sẽ trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung. Những ai có trách nhiệm trong vụ việc đang né tránh sẽ lo lắng nếu toà trả lại hồ sơ điều tra bổ sung. Nội dung trong quyết định trả hồ sơ vụ án toà yêu cầu làm rõ nội dung gì. Từ đó cơ quan điều tra mới thực hiện theo.
Trước đó, vào chiều 29.5, Hội đồng xét xử sơ thẩm tai biến chạy thận tại tỉnh Hoà Bình kết thúc phần hỏi và chuyển sang tranh luận. Sau khi phản bác lại bào chữa của các luật sư, Viện kiểm sát đề nghị trả lại hồ sơ vụ án, điều tra bổ sung.
- Đời tư đầy ồn ào của Tăng Nhật Tuệ: Bị học trò nam tố gạ tình, phát ngôn gây sốc (13:01)
- Bão số 1 giật cấp 11 hướng vào đất liền Quảng Ninh, Bắc Bộ đối mặt ngập lụt (13 phút trước)
- Bộ GD&ĐT: Điểm thi Toán ở Tuyên Quang có một số điểm cần kiểm tra, làm rõ (1 giờ trước)
- Xôn xao điểm 10 Toán tập trung trong một dải số báo danh, Sở GD&ĐT Tuyên Quang nói gì? (1 giờ trước)
- FIFA gây tranh cãi: Ronaldo cả trận chỉ đá phạt đền vẫn xuất sắc nhất (2 giờ trước)
- Công nghệ từng biến Ronaldo thành trò cười cứu Bồ Đào Nha thoát thua phút cuối (2 giờ trước)
- Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường: PVFCCo - Phú Mỹ cần đẩy mạnh đầu tư để tạo tăng trưởng bứt phá (2 giờ trước)
- Ronaldo ghi bàn vẫn tạo chỉ số thấp khó tin (2 giờ trước)
- PV GAS nâng cao năng lực ứng phó sự cố an toàn thông tin trong kỷ nguyên số (2 giờ trước)
- HLV Hong Myung-bo rời Hàn Quốc giữa bão chỉ trích, hỏi gì cũng nói 'không' (3 giờ trước)
