Thể thao
22/01/2019 16:40HLV Park Hang Seo: "Nhật Bản ư? Rất khó nhưng tôi sẽ có cách!"
Trong khi cho các cầu thủ nghỉ xả hơi, HLV trưởng Park Hang Seo đã cùng trợ lý đến sân Al-Shariah, theo dõi trận đấu vòng 1/8 Asian Cup, Nhật Bản vs Saudi Arabia, để chuẩn bị cho thử thách tiếp theo của tuyển Việt Nam.
![]() |
Quang Hải và đồng đội từng thắng Nhật Bản ở Asiad 2018, nhưng thầy Park cho rằng, điều đó không mang nhiều ý nghĩa, vì lần này là đối đầu với ĐTQG Nhật
Dù không thật sự thuyết phục nhưng đội bóng xứ mặt trời mọc đã làm được điều cần thiết - có 1 bàn thắng để hẹn Việt Nam ở vòng 8 đội mạnh nhất giải.
Trên đường rời sân, nhóm phóng viên đồng hương Hàn Quốc "chộp" được thầy Park và lập tức hỏi ông về đối thủ trận tứ kết Asian Cup của tuyển Việt Nam.
Theo phản ánh của News, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự tin tưởng vào thử thách phía trước với Nhật Bản, ngày 24/1 tới đây.
![]() |
Thầy Park tự tin sẽ có cách để tuyển Việt Nam chơi tốt trước Nhật Bản
Chiến lược gia 60 tuổi chia sẻ:"Nhật Bản rất mạnh. Tôi biết các cầu thủ của họ hiện đều đang chơi bóng ở châu Âu. Họ đã đội bóng tinh xảo".
Khi được phóng viên đề cập chuyện Việt Nam từng thắng Nhật Bản tại vòng bảng Asiad 2018, HLV Park Hang Seo cho rằng, điều đó không mang nhiều ý nghĩa, bởi đó là đội hình U22 của Nhật, hoàn toàn khác với ĐTQG của họ lúc này.
Chiến lược gia này nhận xét thêm về đối thủ sau khi xem Nhật thắng Saudi Arabia 1-0:
"Họ phòng ngự dày đặc, và nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra cách vượt qua. Đối đầu với họ chắc chắn sẽ rất khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ tìm ra khe hở của họ và tận dụng tốt điều đó".
Trong khi đó, đánh giá về tuyển Việt Nam, HLV trưởng Nhật Bản, Hajiem Moriyasu cũng rất đề cao thầy trò HLV Park Hang Seo: "Ông Park rất giỏi, nhiều kinh nghiệm. Việt Nam không chỉ thủ hay mà tấn công cũng rất sắc bén. Hàng thủ của chúng tôi sẽ phải hết sức cẩn trọng".
Mai Nguyễn
| Bình luận của cư dân mạng Nhật Bản sau trận đấu Việt Nam vs Jordan
Trận đấu giữa Việt Nam vs Jordan đã thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ bóng đá tại Nhật Bản. Sau trận, ... |
| Báo châu Á: Nhật Bản đá thế này, Việt Nam có thể nghĩ tới chiến thắng
Fox Sports Asia chỉ ra hạn chế của Nhật Bản trong chiến thắng 1-0 trước Ả Rập Xê Út, đồng thời khẳng định tuyển Việt ... |
- 'Quan Âm Bồ Tát' của phim Tây du ký: Chỉ đóng một vai duy nhất, U90 vẫn minh mẫn (20:20)
- Châu Á tìm cách giải quyết khủng hoảng nhiên liệu bằng kinh nghiệm thời Covid-19 (45 phút trước)
- Nóng: AFC hoãn bốc thăm Asian Cup có tuyển Việt Nam góp mặt (1 giờ trước)
- Hàn Quốc tăng gấp đôi mức giảm thuế nhiên liệu tạm thời (1 giờ trước)
- Ba người chơi đỉnh nhất Ai là triệu phú: Người ẵm 150 triệu, người gây tiếc nuối (1 giờ trước)
- Robot học YouTube để biểu cảm chân thực, xóa nhòa ranh giới người - máy (2 giờ trước)
- Giá xăng tăng: 'Cú hích' cho lối sống xanh và tiết kiệm (2 giờ trước)
- Rủi ro pháp lý trào lưu dùng AI tạo 'hotgirl ảo' làm nhân viên ngân hàng (2 giờ trước)
- Người trẻ ngại sinh con, Bộ Y tế đề xuất ưu tiên nhà ở cho gia đình có hai con (3 giờ trước)
- Có gì đặc biệt trong ván cờ đàm phán chấm dứt xung đột Mỹ - Iran? (3 giờ trước)

