Với chiến công xuất sắc của lực lượng C50 và C45 Bộ Công an triệt phá đường dây bài bạc hàng ngàn tỉ đồng (Lao Động đã đưa tin), hành trình gây cấn khi truy bắt ông trùm Nguyễn Thanh Hùng như thế nào?
hanh trinh truy bat ong trum duong day bai bac ngan ti

Ông trùm Nguyễn Thanh Hùng ký nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ảnh: CA

Đến nay (31.3), Ban chuyên án C50 và được sự phối hợp của C45 Bộ Công an, đã bắt 9 đối tượng trong đường dây bài bạc ngàn tỉ đồng. Hiện Ban chuyên án cũng kêu gọi một số đối tượng đang bỏ trốn sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến nay, tất cả 9 đối tượng bị bắt đều khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Xác định số tiền bài bạc qua đường dây này lên đến hơn 1.170 tỉ đồng.

hanh trinh truy bat ong trum duong day bai bac ngan ti

Khám xét đường dây bài bạc ngàn tỉ. Ảnh: CA

Đặc biệt, ông trùm cầm đầu đường dây bài bạc ngàn tỉ là Nguyễn Thanh Hùng (sinh năm 1966 trú tại đường 30 phường Tân Phú, quận 7, TPHCM) với hành trình sa lưới gay cấn và bằng nghiệp vụ, sự quyết tâm cũng như sự tinh tường của lực lượng C50 và C45 đã tóm gọn Hùng.

Hành trình truy tìm và bắt ông trùm Hùng tại khách sạn 4 sao Grand Hotel - Bà Rịa - Vũng Tàu, đó là trước khi phá án bắt đầu từ ngày 28.3, thì tối 27.3, nhận được tin báo ông trùm Nguyễn Thanh Hùng đang di chuyển từ TPHCM xuống Bà Rịa - Vũng Tàu. Ban chuyên án họp gấp và cử một tổ trinh sát được tuyển chọn những cán bộ chiến sĩ giỏi và tinh nhuệ tức tốc lên đường.

Theo chỉ đạo, ngay trong đêm phải tìm bằng được ông trùm này ở đâu. Lực lượng C50 và C45 sử dụng tổng hợp các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ tổ công tác đã triển khai truy tìm và xác định Hùng đang ở tại khách sạn 4 sao Grand Hotel.

hanh trinh truy bat ong trum duong day bai bac ngan ti

Tang vật vụ án. Ảnh: CA

Lập tức lực lượng phá án bao vây toàn bộ khách sạn, phong tỏa tất cả các lối ra vào. Ông trùm Nguyễn Thanh Hùng sa lưới khi không kịp trở tay. Ngay sau đó, toàn bộ đường dây bài bạc ngàn tỉ được đồng loạt lực lượng C50 và C45 triển khai khám xét và bắt giữ ngay sau khi ông trùm sa lưới.

Các điểm nằm trong đường dây do Hùng điều hành, nằm tại TPHCM, Đồng Nai, Lâm Đồng... bị tấn công. Hàng loạt tay chân của ông trùm sa lưới, như: Lý Quang Liêm (ngụ quận 1, TPHCM), Nguyễn Đức Quang (ngụ Đồng Nai)...

Riêng trường hợp Lý Ngọc Phú ngụ khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TPHCM là em vợ ông trùm Nguyễn Thanh Hùng đã bỏ trốn. Phú được xác định cũng là đối tượng ông trùm thứ hai trong đường dây bài bạc ngàn tỉ này.

Đường dây bài bạc qua mạng internet sử dụng trang bong88... với rất nhiều con bạc tham gia sát phạt cá độ từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, các tỉnh thành miền Nam... Hiện Ban chuyên án xác định có hơn 40 đối tượng làm đại lý, tay chân cho đường dây này từ miền Trung trở vào Nam. Hiện vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra truy xét.

hanh trinh truy bat ong trum duong day bai bac ngan ti Năm Cam (Kỳ 10): Những bóng hồng đằng sau cơ đồ “đế vương”

Năm Cam nổi tiếng là kẻ hám sắc và đa tình. Trong bất kỳ mối tình, cuộc chơi với mỹ nhân nào cũng đều được ...

hanh trinh truy bat ong trum duong day bai bac ngan ti Hành trình truy lùng kẻ giết hàng loạt phụ nữ mặc đồ đỏ

Kẻ giết người hàng loạt chuyên săn lùng phụ nữ mặc đồ đỏ ở Trung Quốc đã bị kết án tử hình ngày 30-3.

hanh trinh truy bat ong trum duong day bai bac ngan ti Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An bắt tay làm tour du lịch mới

Tour "Hành trình qua các kinh đô Việt cổ" sẽ đưa khách đi qua nhiều di tích lịch sử nổi tiếng ở các cố đô ...

https://laodong.vn/phap-luat/hanh-trinh-truy-bat-ong-trum-duong-day-bai-bac-ngan-ti-598735.ldo

https://laodong.vn