Xã hội
30/04/2018 18:18Hàng nghìn người đổ về bãi biển Nha Trang trong lễ 30/4
![]() |
Ngày 30/4, nắng nóng gay gắt, thời tiết khá oi bức, từ sáng sớm, hàng nghìn người đã kéo ra các bãi biển dọc trung tâm TP Nha Trang để chơi, tắm giải nhiệt. Bãi biển Trần Phú kéo dài gần 5 km ken đặc người.
![]() |
Nhiều bạn trẻ chơi trò bật nhảy, tạo cảm giác mạnh trên bãi biển. Trong khi đó, một số người khác mang theo bóng, trần mình dưới biển. "Lễ được nghỉ bốn ngày, tôi đưa vợ cùng gần chục người trong gia đình đến Nha Trang du lịch ít hôm, rồi trở lại với công việc", anh Nguyễn Tuấn Anh (quê Hà Nội) cho biết.
![]() |
Những bãi tắm công cộng thu hút không chỉ người dân bản địa mà còn nhiều du khách nước ngoài.
![]() |
Ở gần bờ, hàng loạt phao được khu du lịch trang bị để khách đảm bảo an toàn khi tắm biển.
![]() |
Lượng khách kéo đến biển đông, lực lượng cứu hộ liên tục tuần tra, thổi còi cảnh báo những người tắm biển bơi ra quá xa bờ, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.
![]() |
Trong lúc người lớn nằm thư giãn, tắm biển, một số đứa trẻ đùa nghịch với cát.
![]() |
Sau một lúc nghịch nước, bé gái người Nga được người lớn đưa lên bờ, ngồi trên ghế ngắm người thân và mọi người nô đùa dưới biển.
![]() |
Lượng khách đổ về Nha Trang đông những hôm lễ, nhiều người bán hàng rong tranh thủ kiếm thu nhập. Bà Lê Thị Hoa (51 tuổi) cho biết, trong vài giờ buổi sáng đã bán gần 50 cái bánh tráng, giá mỗi cái 15.000 đồng.
![]() |
Lượng khách đổ về đông, các bãi giữ xe rơi vào cảnh quá tải. Phí giữ tại bãi biển đường Trần Phú giá 6.000 đồng một lượt cho xe máy. Ngoài ra, tại những điểm khác ở Nha Trang, như Hòn Chồng, Tháp pà Ponagar, chùa Long Sơn... cũng đông đúc.
![]() |
Bến tàu du lịch Cầu Đá đón hàng nghìn du khách đăng ký tham quan các đảo. Các đơn vị kinh doanh, khai thác du lịch tăng cường tàu thuyền để phục vụ du khách tăng đột biến.
Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, dự kiến trong những ngày 30/4 và 1/5, lượng khách đến Nha Trang khoảng 135.000 lượt, tăng hơn 107%. Trong đó, khách quốc tế 32.000 lượt (tăng 30%).
"Sở đã làm việc với các khách sạn, nhà hàng..., yêu cầu cam kết đảm bảo giá niêm yết và không để tình trạng chặt chém diễn ra", lãnh đạo Sở Du lịch nói.
Xuân Ngọc
| "Rừng người" chen chân chơi lễ ở Đà Lạt
Tối 29/4, hàng nghìn người dân đổ về trung tâm chợ đêm Đà Lạt (Lâm Đồng) chơi lễ khiến nơi này rơi vào tình trạng ... |
| Bãi biển Vũng Tàu đông nghịt người trốn nóng dịp 30/4
Được nghỉ lễ dài ngày, người dân TP HCM và các tỉnh đổ về TP Vũng Tàu vui chơi, khiến giá khách sạn tăng cao, ... |
- Diễn biến mới trong sáng ngày thứ sáu của xung đột Mỹ, Israel với Iran (1 giờ trước)
- Thu giữ, phong toả hơn 300 tỷ đồng từ vụ website lậu “Xôi Lạc TV” (1 giờ trước)
- Giá vàng trong nước neo ở vùng cao, vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng (2 giờ trước)
- Bắt nhiều bình luận viên nổi tiếng và những kẻ cầm đầu của Xôi lạc TV (2 giờ trước)
- Những thói quen ăn sáng làm cholesterol xấu tăng mà bạn không để ý (2 giờ trước)
- Khởi tố 30 bị can trong hệ thống 'Xôi Lạc TV' (3 giờ trước)
- 4 món ăn sáng càng ăn càng phá thận, có món quen thuộc với nhiều gia đình (3 giờ trước)
- Chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc dự kiến tăng 7% năm 2026 (3 giờ trước)
- Thượng viện Mỹ bác nghị quyết chặn chiến dịch quân sự của ông Trump tại Iran (3 giờ trước)
- Loạt hàng quán nổi tiếng ở TP.HCM đóng cửa trên 'đất vàng' phường Sài Gòn (3 giờ trước)









