Kinh tế
29/01/2018 17:52Hàng chục doanh nghiệp Bình Dương mất tích, nợ thuế tiền tỷ
Ông Nguyễn Trường Giang, Cục phó Hải quan Bình Dương cho biết, đến cuối năm 2017 toàn tỉnh có 95 doanh nghiệp nợ thuế chuyên thu với số tiền gần 90 tỷ đồng, trong đó nợ quá hạn và nợ cưỡng chế thu là 67 tỷ. Hầu hết doanh nghiệp trong diện khó thu hồi nợ thuế, giải thể, ngưng hoạt động, chây ỳ và nợ của những doanh nghiệp mất tích không có khả năng thu hồi rơi vào các lĩnh vực sản xuất giày da, may mặc.
![]() |
| Cán bộ Cục Hải quan Bình Dương đang kiểm tra hàng hoá so với tờ khai hải quan. |
“Hiện Cục Hải quan tỉnh đang phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành xác minh thông tin hoạt động của doanh nghiệp; phối hợp với các ngân hàng để xác minh thông tin tài khoản nhằm áp dụng biện pháp trích tiền gửi ngân hàng để nộp ngân sách”, ông Giang nói.
Tuy nhiên, theo Phó cục trưởng Hải quan Bình Dương, con số nêu trên không ảnh hưởng đến chỉ tiêu, kế hoạch thu của năm 2017 chỉ chiếm 0,49% so với tổng thu ngân sách thực hiện được 13.448 tỷ đồng; vượt so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao thu 11.500 tỷ đồng và bổ sung sau đó lên 12.900 tỷ đồng. Ngoài ra, Hải quan tỉnh Bình Dương cũng đã phát hiện 525 vụ vi phạm trong lĩnh vực hải quan với số tiền hơn 13 tỷ đồng, ấn định thuế 208 trường hợp với số tiền 64,7 tỷ đồng; chuyển cơ quan chức năng tiến hành khởi tố hình sự vụ buôn lậu hàng hoá trị giá 8 tỷ đồng.
| Cục thuế Hà Nội nêu tên 145 đơn vị nợ trên 66 tỷ đồng thuế phí
Trong danh sách này có 4 doanh nghiệp nợ tiền thuê đất với số tiền hơn 9 tỷ đồng và 141 doanh nghiệp nợ thuế, ... |
| Còn hơn 700 tỉ tiền nợ thuế “nhùng nhằng” giữa các đại gia xe và hải quan
Theo lãnh đạo cục thuế xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan, số nợ thuế phát sinh mới sau 1.7.2013 tập trung khá nhiều ở ... |
- Tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trúng vật thể lạ (12:02)
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (38 phút trước)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (44 phút trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (59 phút trước)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (1 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (1 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (1 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (1 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (1 giờ trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (1 giờ trước)
