Xã hội
13/11/2017 05:38Hải Phòng: Nổ tàu lai dắt, 4 người bị bỏng nặng
![]() |
| Khu vực âu đà của nhà máy đóng tàu Phà Rừng |
Khoảng 16h chiều nay 12.11, tại khu khu vực luồng vào nhà máy đóng tàu Phà Rừng (thị trấn Minh Đức, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng) đã xảy ra vụ nổ tàu làm 4 người bị thương.
Vào thời điểm đó, tàu lai dắt Phà Rừng 03 đang cùng tàu Phà Rừng 01 làm nhiệm vụ hướng dẫn một tàu khác vào âu đà của nhà máy đóng tàu Phà Rừng, bất ngờ tàu Phà Rừng 03 phát nổ ở khu vực buồng máy. Ngọn lửa bùng cháy đã làm 4 thuyền viên trên tàu bị bỏng.
Mặc dù được nhân viên của Cty cũng như người của tàu chuẩn bị vào âu đà dùng vòi cứu hoả để dập lửa, nhưng vẫn không dập tắt được đám cháy.
Lúc này, mặc dù đã bị thương, nhưng trước tình thế nguy hiểm, cả 4 thuyền viên của tàu Phà Rừng 03 đều nhảy xuống nước và được các tàu xung quanh cứu vớt.
Ngay sau đó, Cty đã điện báo cho đội cảnh sát PCCC số 6, đồng thời huy động xe cứu thương của Cty Xi măng Chinfon tham gia cứu nạn, đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng). Tại đây, 4 nạn nhân được sơ cứu, rồi ngay sau đó được chuyển thẳng lên Viện bỏng Quốc gia Hà Nội.
4 thuyền viên trên tàu gồm thuyền trưởng Mai Xuân Trường, máy trưởng Trương Tấn Minh, thợ máy Nguyễn Văn Tâm và thuỷ thủ Nguyễn Thành Trung.
Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, lập biên bản và điều tra nguyên nhân xảy ra vụ nổ trên.
| Nổ xưởng pháo hoa ở Jakarta, ít nhất 27 người chết
Cảnh sát Indonesia cho biết hơn 27 người chết và hàng chục người bị thương trong vụ nổ tại xưởng sản xuất pháo hoa ở ... |
| Đục đạn M79, 2 vợ chồng chết thảm, 2 con bị thương
Khoảng 12h20 ngày 23/10, tại gia đình ông A Then, 46 tuổi, ngụ tại làng Plei Rơ Lưng, xã Đăk Cấm, TP Kon Tum đã ... |
https://www.laodong.vn/xa-hoi/hai-phong-no-tau-lai-dat-4-nguoi-bi-bong-nang-575735.ldo
- Già hóa dân số ở Việt Nam và bài toán phát triển trong giai đoạn mới (18 phút trước)
- Các ông lớn dầu khí "rục rịch" rời điểm nóng Trung Đông (34 phút trước)
- Tuyển sinh 2026: Tăng sàng lọc, chuẩn hóa chất lượng (54 phút trước)
- Bất ổn toàn cầu kích hoạt làn sóng đầu tư quốc phòng (1 giờ trước)
- Sinh viên Oxford, Heidelberg sang Việt Nam học ca bệnh 'chỉ có trong y văn' (1 giờ trước)
- 'Nữ vương thể thao' Trung Quốc khiến dân mạng Việt Nam dậy sóng là ai? (1 giờ trước)
- Ly cà phê sáng của người Việt đã thay đổi ra sao? (2 giờ trước)
- Cuộc đua trạm sạc: Ai sẽ định hình thị trường xe điện Việt Nam? (2 giờ trước)
- Tiểu Vy thay đổi thế nào sau 8 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam? (2 giờ trước)
- Tăng trưởng hai con số và lời giải bài toán 30 triệu tỷ đồng ngoài ngân sách Nhà nước (3 giờ trước)
