Xã hội
14/08/2018 04:53Hai em bé sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu được hỗ trợ gần 4 tỷ đồng
Chiều 13/8, ông Nguyễn Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, cho biết hai bệnh nhân Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) và Đặng Xuân Tiến (4 tuổi) bị chấn thương sọ não, răng hàm mặt sau một thời gian điều trị tích cực đã bình phục sức khoẻ; dự kiến cuối tuần này xuất viện.
Trong gần hai tuần được chuyển từ bệnh viện Đà Nẵng, hai bệnh nhi gặp nạn trong vụ xe rước dâu đâm container cuối tháng 7 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức.
Hiện số tiền Phòng công tác xã hội của Bệnh viện tiếp nhận cho bé Tiến là hơn 2,1 tỷ đồng, bé Hân hơn 1,7 tỷ đồng.
![]() |
Em Tiến (ngồi xe lăn) trao quà hỗ trợ cho các bệnh nhi nghèo. Ảnh: X.D.
Sáng nay, bệnh viện đã trao toàn bộ số tiền trên cho gia đình em Tiến và em Hân. Gia đình tặng lại Quỹ hỗ trợ bệnh nhi nghèo của Bệnh viện Phụ sản - Nhi 100 triệu đồng (mỗi cháu ủng hộ 50 triệu đồng). Hai em cũng trực tiếp tặng một số phần quà cho các bạn hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.
"Ngoài số tiền Phòng công tác xã hội của bệnh viện tiếp nhận, nhiều mạnh thường quân cũng trao trực tiếp cho người thân của các cháu. Việc gia đình các cháu san sẻ với những bệnh nhi nghèo là điều đáng quý", bác sĩ Sơn nói.
Ông Sơn cũng chia sẻ, số tiền ủng hộ hai em Tiến và Hân rất lớn. Tuy nhiên với gia cảnh khó khăn, các cháu lại sớm phải sống cảnh người mồ côi cha, người mồ côi mẹ sau vụ tai nạn, nên rất cần một khoản tiền tiết kiệm để phát triển về thể chất, tinh thần trong tương lai.
Quá trình điều trị trước đó, đại diện Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cho hay, viện phí sẽ được phía bảo hiểm chi trả một phần, cơ sở y tế cũng sẵn sàng miễn phí cho các cháu sau khi xem xét hoàn cảnh gia đình.
|
Sáng 30/7, ôtô khách chở 17 người đi trên quốc lộ 1A vào Bình Định rước dâu. Đến xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), xe rước dâu bất ngờ đấu đầu với xe container mang biển số TP HCM. Tai nạn khiến 13 người trong đó có chú rể tử vong, 4 người được đưa đi cấp cứu ở Đà Nẵng. Các nhân chứng cho biết xe khách đã đánh lái sang trái và tông vào container đi chiều ngược lại. Tài xế xe khách được cho là trước đó đã lái xe liên tục trong khoảng 12 giờ. |
| Đứa trẻ thoát chết trong vụ xe rước dâu gặp nạn gọi tên mẹ mỗi đêm
"Mỗi đêm, Hân gọi tên mẹ rồi khóc thảm thiết. Nhìn cháu gọi tên mẹ chưa rõ và quằn quại với cơn đau mà tôi ... |
| Tai nạn ở Quảng Nam: Trăm ô tô nhường đường xe tang 4 nạn nhân đầu tiên
Vụ tai nạn giao thông ở Quảng Nam mới nhất: Sáng 1/8, gia đình và người dân Lương Điền (Hải Lăng, Quảng Trị) đã làm ... |
| Tai nạn 13 người chết: Tiết lộ kinh hoàng về tài xế
Người trong gia đình cho biết, trước khi chở đoàn đi đón râu tài xế đã chở một đoàn khách đi từ Huế vào Đà ... |
- 9 thê thiếp của Hòa Thân: Người chết theo chồng, kẻ ôm gia sản bỏ trốn (23/06/26 21:30)
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (23/06/26 20:35)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (23/06/26 18:13)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (23/06/26 18:00)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (23/06/26 17:59)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (23/06/26 16:55)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (23/06/26 13:52)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (23/06/26 12:00)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (23/06/26 10:30)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (23/06/26 09:47)
