Hậu trường - Chính khách
20/02/2019 22:30Hai đệ nhất phu nhân Mỹ, Triều sẽ gặp nhau tại Hà Nội?
Chỉ còn một tuần nữa là tới hội nghị lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, nhiều người cũng đồn đoán về khả năng hai đệ nhất phu nhân gặp nhau.
Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất tại Singapore vào tháng 6/2018, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju đã không tháp tùng phu quân của họ, hãng thông tấn Yonhap cho biết.
![]() |
Đệ nhất phu nhân Mỹ (phải) và Đệ nhất phu nhân Triều Tiên chưa từng gặp nhau. (Ảnh: Yonhap)
Bà Melania vắng mặt là do vấn đề sức khỏe và có lẽ vì thế mà bà Ri cũng không xuất hiện để phù hợp với nghi thức ngoại giao.
Hiện vẫn chưa rõ liệu hai đệ nhất phu nhân có bay tới thủ đô Hà Nội để tham gia hội nghị thượng đỉnh lần 2 vào ngày 27 - 28/2 hay không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng cao bà Melania và bà Ri sẽ xuất hiện, vì hội nghị thượng đỉnh lần này diễn ra trong hai ngày thay vì một ngày như hội nghị năm ngoái.
Nếu gặp nhau, họ sẽ làm nên lịch sử vì từ trước tới nay chưa có Đệ nhất phu nhân Mỹ và Triều Tiên nào gặp nhau. "Sự xuất hiện chung của họ sẽ làm dịu không khí tại cuộc gặp mặt", Ahn Chan-il làm việc tại Viện Nghiên cứu Quốc tế về Triều Tiên nói.
Bà Ri đã xuất hiện nhiều từ cuối năm ngoái. Bà tháp tùng ông Kim Jong Un tới thăm Bắc Kinh và gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Đệ nhất phu nhân Triều Tiên cũng thể hiện sự thân mật với Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung Sook khi tham dự hội nghị liên Triều lần 2.
"Sự tăng cường các hình ảnh trước công chúng như vậy được coi là chiến lược của ông Kim nhằm thay đổi hình ảnh của đất nước", ông Ahn nhận xét.
Sầm Hoa
| Tổng thống Trump bất ngờ hủy chuyến đi đến Triều Tiên, đổi giọng về đàm phán hạt nhân
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/8 đột ngột hủy chuyến đi của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Triều Tiên, lần đầu tiên công ... |
| Chiếc bàn đặc biệt có thể được sử dụng trong cuộc gặp Trump - Kim
Chiếc bàn từng dành cho các chánh án tòa án tối cao Singapore đã được cho đại sứ quán Mỹ mượn để phục vụ hội ... |
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (1 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (1 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (1 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (1 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (1 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (1 giờ trước)
- Thời tiết xấu khiến dân Mỹ sơ tán trong lễ kỷ niệm 250 năm lập quốc (1 giờ trước)
- Bão số 1 hoành hành Móng Cái suốt đêm: Cây đổ, mái tôn bay, nhiều nơi mất điện (1 giờ trước)
- Bão số 1 sang Trung Quốc và suy yếu, hoàn lưu bão vẫn gây gió mạnh, mưa lớn (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 5/7: Tăng nhẹ phiên cuối tuần (2 giờ trước)
