Kinh tế
24/05/2018 17:33Hãng chocolate Đức bị tố cáo phân biệt chủng tộc với Meghan
![]() |
| Quảng cáo bị chỉ trích của hãng chocolate Super Dickmann. Ảnh: Facebook |
"Các bạn đang nhìn gì thế? Không phải các bạn cũng muốn trở thành Meghan hôm nay sao?", BBC dẫn quảng cáo được hãng Super Dickmann đăng tải trên Facebook hôm 19/5, kèm theo hình ảnh một chiếc kẹo chocolate Schokokuss đang đội vương miện, mặc váy cưới trong nhà thờ.
Quảng cáo này nhanh chóng bị nhiều người dùng mạng xã hội phản đối vì "phân biệt chủng tộc". "Xem quảng cáo của Dickmann mà tôi muốn bốc hỏa", một người bày tỏ sự bức xúc.
Phát ngôn viên của công ty sau đó đã thừa nhận quảng cáo trên là ngu ngốc, không suy nghĩ thấu đáo, trước khi xóa bài viết và hình ảnh.
"Xin mọi người tha thứ! Thế giới của Super Dickmann rất màu sắc, đa dạng và không liên quan tới những suy nghĩ phân biệt chủng tộc", hãng chocolate này giải thích trên Facebook.
![]() |
| Hoàng tử Harry và Meghan Markle trong ngày cưới. Ảnh: AFP |
Schokokuss là một loại kẹo rất nổi tiếng ở Đức. Việc sản phẩm này bị chỉ trích phân biệt chủng tộc không phải là mới bởi nó từng có một cái tên tiếng Đức mang nghĩa là "nụ hôn của người da màu".
Trước Super Dickmann, kênh truyền hình Đức ZDF cũng bị phản đối khi đưa tin về đám cưới của hoàng gia Anh với những bình luận khiếm nhã của khán giả về Meghan. Họ nhiều lần gọi vợ mới cưới của Hoàng tử Harry là "ngoại lai", nói rằng Nữ hoàng "nhắm mắt làm ngơ trước Meghan" hay khen ngợi "những người da màu trong dàn hợp xướng hát rất hay".
Meghan có bố là người Mỹ còn mẹ là người gốc Phi. Trong đám cưới của cô, Đức tổng giám mục Michael Curry, dàn hợp xướng, nghệ sĩ cello đều là những người da màu.
| Váy cưới của công nương Meghan Markle được làm thế nào
Đội ngũ nhà Givenchy mất ba tháng để hoàn thiện bộ váy, trong đó riêng khăn voan tốn 500 giờ. |
| Meghan Markle - Lọ Lem "không đánh rơi hài" của hoàng gia Anh
Cô dâu mới của hoàng gia Anh được mong đợi sẽ giúp làm mới hình ảnh của nền quân chủ già cỗi nhất thế giới. |
- 20 trạm vượt 40°C trong ngày nắng nóng đỉnh điểm, Bắc Bộ sắp đón mưa dông (2 giờ trước)
- Cục Điện ảnh khuyến khích sản xuất phim giàu giá trị nhân văn, truyền cảm hứng (2 giờ trước)
- Tình yêu từ phim tới đời thật của 'Dương Quá - Tiểu Long Nữ đẹp đôi nhất màn ảnh' (2 giờ trước)
- Cứu bà lão mắc kẹt trong căn nhà cháy ở Hà Nội (2 giờ trước)
- Ngoại trưởng Mỹ công du vùng Vịnh, trấn an các đồng minh (2 giờ trước)
- Tỷ phú Phạm Nhật Vượng giàu thứ bao nhiêu trên thế giới? (2 giờ trước)
- Tài tử châu Á gây sốt ở World Cup 2026: Cao 1m85, vướng tin hẹn hò Lưu Diệc Phi (3 giờ trước)
- Công an điều tra vụ tung tin giả ‘làm tôm khô bằng cao su non’ ở Cà Mau (3 giờ trước)
- Thị trường ghế ô tô trẻ em trước ngày quy định bắt buộc có hiệu lực: Vừa mừng vừa lo (3 giờ trước)
- Khách đi máy bay không được mang quá 2 sạc dự phòng theo hành lý xách tay (3 giờ trước)

