Có thể bạn chưa biết
09/05/2018 15:50Giới trẻ Anh \"mất trinh\" muộn hơn nhiều so với thế hệ trước
|
Giới trẻ Anh "mất trinh" muộn hơn nhiều so với thế hệ trước (Ảnh minh họa)
Giới trẻ phương Tây ngày nay uống ít rượu hơn, chụp nhiều ảnh “tự sướng” hơn… Rõ ràng, họ làm nhiều điều khác biệt hơn so với cha ông ngày trước.
Về tình dục, giới trẻ cũng có nhiều điểm khác biệt.
Một nghiên cứu mới cho thấy giới trẻ Anh bắt đầu quan hệ tình dục muộn hơn rất nhiều so với các thế hệ trước, báo Independent đưa tin.
Nghiên cứu đã khảo sát hơn 16.000 thanh niên sinh từ năm 1989 đến 1990 ở Anh. Kết quả là 12,5% số người tham gia vẫn còn trinh ở tuổi 26. Trong khi đó, tỉ lệ này của thế hệ trước chỉ là 5%.
Các nhà nghiên cứu theo dõi những người này từ khi họ mới 14 tuổi. Đây là một phần dự án Next Steps của Đại học College London, Anh.
Các nhà phân tích suy đoán rằng việc tiếp xúc quá nhiều với hình ảnh khiêu dâm và “nỗi sợ thân mật” có thể là nguyên nhân.
"Giới trẻ được nuôi dưỡng trong một nền văn hóa cuồng dâm, khiến nhiều người sợ hãi sự thân mật", nhà tâm lý học Susanna Abse cho biết. “Các em gái bị ám ảnh bởi hình thể đẹp trong khi các em trai ám ảnh bởi việc luôn phải cương cứng. Điều này thật khó khăn cho giới trẻ”.
“Người trẻ lo sợ mình sẽ bị bôi nhọ vì không thể đáp ứng kỳ vọng, chưa kể đến nỗi sợ bị chê bai trên các nhóm Facebook”, nhà tâm lý học nói thêm.
Nghiên cứu của Next Steps cho kết quả tương tự nghiên cứu năm 2016 ở Mỹ. Theo đó, chỉ 44% cô gái tuổi teen “mất trinh” trong khi con số này của 25 năm trước là 58%.
Các chàng trai Mỹ cũng có xu hướng tương tự, với 47% “mất trinh” khi còn là thiếu niên. Con số này của thế hệ trước là 69%.
| Bài tập về nhà của con gái lồng ghép câu chuyện tình dục phản cảm, phụ huynh tức giận
Bài tập về nhà lớp 11 ở một trường học Mỹ lồng ghép câu chuyện về quan hệ tình dục của giới trẻ. |
| Giới trẻ Trung Quốc chạy theo trào lưu kỳ quặc để nổi tiếng
Video ngày một bùng nổ trên mạng xã hội, tạo ra nhiều trào lưu trong giới trẻ Trung Quốc. Nhiều người bất chấp tất cả ... |
| Điên cuồng thảm sát 4 mạng người chỉ vì bạn gái... mất trinh
Nạn nhân là 4 người trong gia đình, đều bị sát hại bằng hàng chục nhát dao. Hung thủ là một sinh viên vừa tốt ... |
- Lạ lùng binh khí võ thuật Trung Quốc lấy cảm hứng từ Long đầu trảm của Bao Công (21:00)
- Cảnh sương khói huyền ảo trong 'Tây du ký 1986' tiêu tốn thế nào? (36 phút trước)
- Cùng tầm giá chung cư nội đô, nhà vườn Vịnh Xanh hút khách Hà Nội (1 giờ trước)
- Sự thật tin đồn Messi là 'quyền lực đen', ra lệnh cho HLV Argentina (1 giờ trước)
- Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho Petrovietnam (2 giờ trước)
- Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM (2 giờ trước)
- Tổng thống Bồ Đào Nha trao tín vật cho Ronaldo, ra lệnh vô địch World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang (3 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Israel và Iran nhất trí ngừng không kích một tuần (4 giờ trước)
- Trực thăng Mỹ gặp nạn gần eo biển Hozmuz (4 giờ trước)