Kinh tế
05/10/2018 22:10Giá xăng có thể tiếp tục tăng mạnh vào ngày mai
Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ mới với RON 92 là 89,7 USD một thùng, RON 95 trên gần 92 USD, tăng hơn 3% so với trước đó. Theo các doanh nghiệp đầu mối, tại kỳ điều chỉnh mới ngày 6/10, giá xăng, dầu có thể tăng 200 - 500 đồng một lít.
![]() |
| Giá xăng, dầu trên thị trường thế giới ngày càng tăng. Ảnh: Ngọc Thành. |
Lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở TP HCM cho biết, kỳ điều chỉnh này giá xăng liên tục tăng mạnh, xăng RON 95 những ngày đầu tháng 10 tăng tới 93 USD một thùng. Cho nên, nếu nhà điều hành trích thêm quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng nhẹ khoảng 200 đồng một lít. Ngược lại, nếu nhà điều hành giữ nguyên quỹ bình ổn, xăng, dầu có thể tăng thêm 500 đồng một lít.
Tại kỳ điều chỉnh ngày 21/9, giá bán lẻ xăng E5 RON 92 tăng 320 đồng mỗi lít; xăng RON 95 là 293 đồng. Các mặt hàng dầu cũng tăng từ 26 - 124 đồng mỗi lít, kg tuỳ loại. Sau điều chỉnh, mỗi lít xăng E5 RON 92 là 20.230 đồng, RON 95 21.770 đồng; dầu diesel tối đa 18.126 đồng; dầu hoả 16.683 đồng và dầu madut 14.942 đồng.
Trong kỳ điều hành trên, liên Bộ giữ nguyên mức trích sử dụng Quỹ bình ổn với xăng, dầu như cách đây 15 ngày với mức chi cho xăng E5 RON 92 là 1.563 đồng mỗi lít; RON95 960 đồng; dầu diesel và dầu hoả lần lượt 400 và 300 đồng mỗi lít.
Thi Hà
| Xăng, dầu đồng loạt tăng giá từ 15h ngày 21/9
Liên bộ Công thương – Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu, trong đó giá xăng E5 RON92 tăng 320 đồng/lít, xăng ... |
| Sau tin tăng thuế, giá xăng vượt đỉnh 21.000 đồng/lít
Liên bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá các mặt hàng xăng dầu từ 15h chiều nay (21/9). Giá xăng E5 RON ... |
- Quân đội Mỹ tấn công tàu cố gắng vượt qua lệnh phong tỏa cảng Iran (21 phút trước)
- Kỹ sư vũ trụ lương vỏn vẹn chục triệu sẽ thu nhập ra sao? (31 phút trước)
- Green i-Park tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc (31 phút trước)
- Thua ngược Argentina, HLV Tuchel không nhận sai: Đội Anh đá hay, không hối tiếc (33 phút trước)
- PV GAS: Linh hoạt thích ứng, vững vàng duy trì đà tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2026 (1 giờ trước)
- Mẹ Messi: Cả nhà khóc suốt trận Argentina thắng Anh (1 giờ trước)
- Sửa Luật Dầu khí: Cần hoàn thiện cơ chế để đánh thức tiềm năng CCS ngoài khơi (1 giờ trước)
- Kiến tạo 2 bàn hạ tuyển Anh, Messi chỉ ca ngợi đồng đội (1 giờ trước)
- Thủ tướng: Vụ vi phạm quy chế thi ở THPT Chuyên Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng (1 giờ trước)
- Hàng loạt tuyến phố cổ Hà Nội bụi mịt mù, mặt đường nham nhở (1 giờ trước)
