Kinh tế
14/08/2017 18:44Giá vàng tại châu Á trượt khỏi mức “đỉnh” của hơn hai tháng
![]() |
| Một cửa hàng vàng ở Yangon của Myanmar. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Tại thị trường Bengaluru của Ấn Độ, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.286,10 USD/ounce vào lúc 8 giờ 02 phút (giờ Việt Nam).
Trong phiên trước đó, giá kim loại quý này đã chạm 1.291,86 USD/ounce - mức cao nhất kể từ ngày 7/6 vừa qua.
Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tháng 12 tới đây cũng để mất 0,13% xuống 1.292,3 USD/ounce phiên này.
Đồng USD đã nhích lên so với đồng yen trong phiên giao dịch sáng 14/8 và thoát khỏi mức thấp nhất trong vòng gần bốn tháng của tuần trước đó.
Tình hình căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên chính là yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến triển vọng trong tương lai gần của “đồng bạc xanh.”
Bên cạnh đó, Chủ tịch chi nhánh tại Dallas của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, Ngân hàng trung ương), ông Rob Kaplan cho biết cơ quan này sẽ “sớm” phác thảo một lộ trình cho việc bắt đầu cắt giảm danh mục trái phiếu đang nắm giữ với trị giá 4.200 tỷ USD.
Ngoài ra, ông Rob Kaplan cũng nói rằng mức lãi suất cơ bản hiện tại đang gần với mức “trung tính.” Chính vì vậy Fed cần chờ thêm những dấu hiệu cho thấy lạm phát sẽ đi lên trước khi quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.
Tại thị trường Ấn Độ, hoạt động nhập khẩu vàng của nước này được dự báo sẽ tăng hơn 30% trong năm 2017 lên 750 tấn, do hoạt động mua bổ sung của các nhà giao dịch và buôn bán trang sức.
Bên cạnh đó, nhu cầu về vàng của khu vực nông thôn nước này cũng được dự báo sẽ tăng cao trong mùa lễ hội sắp tới.
- Giữ lửa khát vọng, vững bản lĩnh để tiến xa hơn (09:47)
- Lực bán lan rộng, MXV-Index đánh mất mốc 2.500 điểm (09:38)
- Thủ tướng yêu cầu cải cách tiền lương, đa dạng chính sách đãi ngộ với công chức (09:32)
- Giá vàng hôm nay 13/2: Lao dốc, mất ngưỡng 5.000 USD/ounce (09:22)
- Mỹ sắp đưa thêm tàu sân bay tới Trung Đông (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 13/2: Miền Bắc tăng nhiệt trước khi đón nắng kéo dài đến 29 Tết (1 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo hậu quả đau thương với Iran nếu không đạt thỏa thuận hạt nhân (1 giờ trước)
- Biển người đi sắm Tết, chợ hoa lớn nhất miền Bắc tấp nập suốt đêm (2 giờ trước)
- Vì sao nói 'ăn cơm Tàu, cưới vợ Nhật, ở nhà Tây'? (5 giờ trước)
- Bí kíp làm cỗ, mâm cúng Tết nhanh mà đủ đầy của mẹ đảm 9x được dân mạng học hỏi (5 giờ trước)
