Kinh tế
27/03/2018 21:16FLC mua 24 máy bay của Airbus
Ngày 26/3, Tập đoàn FLC đã ký Biên bản ghi nhớ với Airbus đặt mua 24 máy bay A321neo phục vụ cho hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways. Thỏa thuận được ký kết tại Paris nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Pháp.
Bamboo Airways dự kiến hoạt động vào năm 2019 với các máy bay được thuê lại từ bên cho thuê thứ ba trước khi nhận các máy bay đặt mua từ Airbus. Hãng hàng không sẽ tập trung kết nối thị trường quốc tế với các điểm du lịch tại Việt Nam bên cạnh các đường bay trong nước.
![]() |
| FLC công bố nhãn hiệu và màu sơn máy bay của hãng Bamboo Airways. Ảnh: Xuân Hoa. |
Ông Eric Schulz, Giám đốc Thương mại của Airbus cho biết, A321 là máy bay được ưa chuộng trong phân khúc thị trường tầm trung với sức chứa bổ sung và chi phí vận hành thấp nhất. Hãng Airbus tự hào đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp phát triển hệ thống vận tải hàng không tại thị trường đang phát triển nhanh này.
"Bamboo Airways tin tưởng A321neo là sự lựa chọn tối ưu cho hoạt động của hãng bởi sự thoải mái, hiệu quả và sức chứa phù hợp phục vụ các đường bay phục vụ du lịch ở Việt Nam", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC nói.
A321 là loại mày bay có kích thước lớn nhất của dòng A320 với sức chứa lên đến 240 hành khách tùy vào cấu hình cabin. Tích hợp động cơ mới nhất với cải tiến khí động học và cabin, A321neo giảm 20% tiêu thụ nhiên liệu vào năm 2020. Đây là máy bay một lối đi có tầm bay xa nhất với khả năng bay liên tục 4.000 hải lý.
Bamboo Airways - hãng hàng không thuộc tập đoàn FLC, dự kiến khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nha Trang…
Đoàn Loan
| FLC mua 24 máy bay A321NEO trị giá 3 tỷ USD cho Bamboo Airways
Tập đoàn FLC vừa ký thỏa thuận hợp tác mua máy bay Airbus (Pháp) nhằm phục vụ hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways. |
| Mong chờ điều gì ở 'đại dự án' FLC Quảng Bình?
Trước khi có ý tưởng về dự án, khu vực diện tích gần 2.000 hecta ven biển Hải Ninh hầu như ở trong tình trạng ... |
- Iran huấn luyện kế hoạch tác chiến trong 20 năm để chờ đợi quân đội Mỹ (10:00)
- Học sinh Hà Nội được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT bất kỳ (25 phút trước)
- 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 28 điểm, phá chuyên án đặc biệt lớn ở Phú Thọ (28 phút trước)
- Mỹ công bố thương vong trong xung đột với Iran (51 phút trước)
- Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Triều tiên: Dàn Việt kiều xuất trận (1 giờ trước)
- EU cân nhắc “hồi sinh” điện hạt nhân: Sự điều chỉnh chiến lược trong chính sách năng lượng (1 giờ trước)
- Chàng trai ẵm 150 triệu đồng, lập kỷ lục mới tại 'Ai là triệu phú' (1 giờ trước)
- Cục Đăng kiểm: Không đạp hết ga, kết quả đo khí thải chỉ là 'sạch giả tạo' (1 giờ trước)
- Mỹ gửi Iran kế hoạch hoà bình 15 điểm, xem xét ngừng bắn 1 tháng (2 giờ trước)
- Pakistan sẵn sàng đăng cai tổ chức các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran (2 giờ trước)
