Xã hội
30/04/2018 07:01Động Phong Nha phải tạm dừng bán vé vì khách quá đông
Trao đổi với PV Thanh Niên, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng cho hay, tổng lượng khách đến với động Phong Nha - Tiên Sơn từ sáng đến chiều ngày 29/4 vào khoảng gần 8.000 người. Vì khách quá đông, quá công suất phục vụ của hệ thống thuyền và tại hang động nên trung tâm đã tạm dừng bán vé tham quan từ lúc 15 giờ 15 phút.
Trong khi đó, tại 2 điểm du lịch khác cũng thuộc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng là hang Tối và suối Nước Moọc đạt 5.000 lượt khách. Khách đổ về 2 điểm du lịch này và một số tuyến khác trong khu vực rất đông nên đường Hồ Chí Minh và một số tuyến nhánh rẽ bị tắc cục bộ. Tuy nhiên 2 điểm này vẫn bán vé bình thường.
|
Trước đó, dự ước tình hình khách sẽ rất đông nên trung tâm đã triển khai một số biện pháp để đảm bảo phục vụ khách du lịch, như: bổ sung thêm điểm bán vé và nhân sự tối đa cho tất cả các địa điểm; bố trí thêm số lượng thuyền, tăng cường các điểm giám sát dễ gây ùn tắc trên sông; tăng cường giám sát, cứu hộ đảm bảo các trò chơi trên sông; bổ sung thêm nhiều trang thiết bị mới cho các trò chơi nước trên sông Chày và suối Moọc; giữ nguyên giá vé tham quan và dịch vụ cũng như giá cả các nhà hàng.
Lễ 30/4 năm nay, người dân được nghỉ 4 ngày nên nhiều gia đình có kế hoạch đi du lịch. Giá các dịch vụ như vé tàu, xe, giá phòng khách sạn, nhà hàng cũng cao hơn ngày thường.
Minh Thư (T/h)
| Chen nhau, xếp hàng xuống tắm biển tại Vũng Tàu dịp nghỉ lễ 30/4
Được nghỉ lễ dài ngày, người dân TP HCM và các tỉnh đổ về TP Vũng Tàu vui chơi, khiến giá khách sạn tăng cao, ... |
| Chim va vào máy bay, Vietjet Air phải hủy nhiều chuyến dịp lễ 30/4-1/5
Một máy bay của Vietjet Air khi đang hạ cánh xuống sân bay Cát Bi, Hải Phòng thì gặp sự cố do chim va vào ... |
| Thanh Hóa: Biển người chen chúc trong ngày đầu nghỉ lễ ở Sầm Sơn
Dòng người từ khắp nơi vẫn đang ùn ùn hướng về Sầm Sơn để tắm biển trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dù thời ... |
| Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam trong Đại thắng mùa Xuân 1975 với sự nghiệp đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đại thắng mùa Xuân 1975 là thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của quân và dân ta dưới ... |
| Dân 'phượt' về vườn quốc gia săn bướm ngày nghỉ lễ
Tranh thủ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, dân "phượt" từ khắp các tỉnh miền Bắc đổ về vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) ... |
| Điểm du lịch nhiều gia đình Sài Gòn lựa chọn trong ngày lễ
Những điểm du lịch thích hợp cho gia đình gần Sài Gòn thường khá đông đúc vào ngày lễ vì những gia đình có con ... |
| Lữ hành đổi tuyến tour, điểm du lịch ngừng đón khách do bão
Các tour miền Trung đi đảo sẽ đổi sang tham quan điểm đến khác, động Phong Nha ngừng đón khách từ mai để đảm bảo ... |
| Vẻ đẹp huyền ảo của động Thiên Đường trong 'Dấu ấn Việt Nam'
Ngoài các điểm du lịch nổi tiếng như động Phong Nha, bãi biển Nhật Lệ, bãi Đá Nhảy, Quảng Bình còn có động Thiên Đường, ... |
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (2 giờ trước)
- Đặc nhiệm Trung Quốc là cao thủ võ thuật, phá 70 vụ án chưa từng bị thương (3 giờ trước)
- Vì sao Trung Quốc cổ đại thịnh hành việc tự cắt thịt chữa bệnh cho cha mẹ? (3 giờ trước)
- Bộ Y tế đề xuất đưa người chịu áp lực công việc vào diện theo dõi tâm thần (3 giờ trước)
- Từ Tiến Linh tới Đình Bắc, chân sút nội lọt thỏm giữa 'rừng' ngoại binh V-League (3 giờ trước)
- Lo đứt gãy nguồn cung do chiến sự, doanh nghiệp xăng dầu xoay xở thế nào? (4 giờ trước)
- Tòa xử xong vụ Malaysia gian lận nhập tịch, tuyển Việt Nam lập tức hưởng lợi (4 giờ trước)
- Đo khí thải ô tô phải 'đạp hết chân ga': Lãnh đạo Cục Môi trường nói gì? (4 giờ trước)
- K+ đã bị kênh lậu Xôi Lạc “tiễn đưa” như thế nào? (4 giờ trước)
- Éo le cửa đến World Cup 2027 của tuyển nữ Việt Nam (5 giờ trước)
