Xã hội
12/03/2018 15:53Đồng Nai ứng 1,4 tỷ đồng trả bảo hiểm cho công nhân bị chủ \'bỏ rơi\'
Ngày 11/3, bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh vừa tạm ứng 1,4 tỷ đồng để đóng bảo hiểm cho công nhân Công ty Texwell Vina (chuyên may mặc, vốn đầu tư Hàn Quốc) để giúp người lao động được hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi lãnh đạo bỏ về nước.
"Những người lao động lớn tuổi và thai sản vẫn được đảm bảo quyền lợi. Chúng tôi có ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ vay giải quyết việc làm cho công nhân", bà Hiệp nói.
![]() |
Công nhân công ty Texwell Vina được lãnh đạo tỉnh đối thoại để tìm việc làm mới. Ảnh: Phước Tuấn.
Những ngày sau Tết Mậu Tuất, nhiều công nhân liên tục lên tiếng kêu cứu cấp chính quyền vì bị công ty nợ bảo hiểm xã hội khiến hiện nay gặp nhiều khó khăn khi nghỉ việc. Trong đó, một số thai phụ đến gần kỳ sinh nở lo lắng không được sử dụng bảo hiểm y tế vì sổ bảo hiểm xã hội đã bị chốt.
Theo Liên đoàn Lao động Việt Nam, hiện có gần 1.700 sổ bảo hiểm xã hội được trả cho công nhân lao động Công ty Texwell Vina để họ đi tìm việc làm mới. Số tiền bảo hiểm xã hội mà công ty nợ gần 17 tỷ đồng.
Trước Tết Mậu Tuất, biết tin lãnh đạo người Hàn Quốc bỏ về nước không thanh toán khoản lương tháng 1, hàng nghìn công nhân Công ty Texwell Vina đã bao vây trụ sở để đòi quyền lợi cũng như không cho tẩu tán tài sản.
UBND tỉnh Đồng Nai đã tạm ứng 7 tỷ đồng từ ngân sách để trả 50% tiền lương tháng 1 cho gần 2.000 công nhân công ty này có tiền về quê ăn Tết. Ngày 26/2 (11 tháng Giêng), công nhân trở lại làm việc song lãnh đạo của công ty vẫn "bặt vô âm tín".
| Gần 2.000 công nhân bị nợ lương trước Tết ở Đồng Nai được giải quyết việc làm
Sáng 6/3, Đồng Nai lập tổ công tác để giải quyết vấn đề việc làm cho gần 2.000 công nhân bị nợ lương trước Tết ... |
| Hơn 1.900 công nhân bị nợ lương sẽ được 15 công ty nhận làm việc
Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ hướng dẫn người lao động chấm dứt hợp đồng lao động với Công ty Texwell Vina để ... |
- Đào tạo 1.000 tiến sĩ: Bước đi chiến lược để Hà Nội giải các “bài toán lớn” (16:17)
- Amazon “sập” diện rộng giữa căng thẳng Trung Đông (16:03)
- EU thúc đẩy sử dụng thép xanh để giải quyết vấn đề khí thải ô tô (41 phút trước)
- Chuyên gia: Bạc đang trong tình trạng 'mua quá mức', sắp có đợt giảm giá (49 phút trước)
- Khi niềm tin tâm linh bị trục lợi trên không gian mạng (1 giờ trước)
- Tiết Xuân phân 2026 bắt đầu từ ngày nào? (1 giờ trước)
- Ăn đậu bắp mỗi ngày có giúp giảm mỡ máu? (1 giờ trước)
- Tên lửa Patriot Mỹ bị UAV Iran đánh lừa thế nào? (1 giờ trước)
- Danh sách nhóm có nguy cơ rối loạn tâm thần được đề xuất đưa vào diện giám sát (2 giờ trước)
- Ngoại trưởng Iran: 'Chúng tôi đang chờ bộ binh của Mỹ' (5 giờ trước)
