Xã hội
06/09/2018 01:38Đón đợt gió mùa đầu tiên, Bắc Bộ trời mát
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày và đêm 7/9, một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó mở rộng xuống Bắc và Trung Trung Bộ.
![]() |
| Hoa sữa, loài hoa đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành. |
Cơ quan khí tượng lý giải, không khí lạnh di chuyển khiến gió chuyển từ hướng nam thành hướng Bắc và Đông Bắc nên được gọi là gió mùa Đông Bắc. Đây là đợt gió mùa Đông Bắc đầu tiên trong mùa Thu - Đông 2018.
Không khí lạnh phía Bắc tràn xuống tương tác với khối khí nóng ẩm ở phía Nam gây mưa ở các tỉnh Bắc Bộ. Mưa làm nhiệt độ trong ngày 7/9 giảm nhẹ và giảm rõ rệt nhất từ đêm 7/9. Nhiệt độ cao nhất trong đợt này có thể giảm khoảng từ 5 đến 10 độ so với đầu tháng 9.
Với Hà Nội, nhiệt độ dự báo giảm từ mức 33-35 độ C trong ngày 5 và 6/9 xuống mức 29-31 độ trong ngày 8 và 9/9. Sau đó, từ ngày 10/9 nhiệt độ lại tăng dần. Trời Hà Nội nhiều khả năng hửng nắng và khô ráo từ 8/9.
Các tỉnh Trung Bộ nhiệt độ giảm nhiều hơn, từ mức nắng nóng (35-36 độ) trong ngày 5 và 6/9, xuống mức 26-28 độ trong ngày 8 và 9/9.
Cũng theo cơ quan khí tượng, trong tháng 9, khoảng 2-3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông, trong đó một cơn ảnh hưởng đất liền, hướng vào phía bắc Miền Trung.
Xuân Hoa
| Nam Bộ nắng nóng, miền Bắc đón không khí lạnh
Không khí lạnh đang tràn xuống và sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Trung Bộ trong ngày mai, gây mưa lạnh. Trong khi đó, các ... |
| Tin gió mùa đông bắc, cảnh báo lũ và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc
Sáng 6/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ, gây mưa rào và dông diện rộng. |
- Chiến tranh Iran có thể gây ra nạn đói toàn cầu (17:02)
- Năm giây rơi tự do: Đoàn Artemis II kể lại hành trình trở về nghẹt thở (1 giờ trước)
- Sân pickleball 6.000m² ở Hà Nội bị tháo dỡ: Chủ cơ sở từng bị phạt 140 triệu đồng (1 giờ trước)
- Luật sư chỉ cách giúp sao Muay Thái Rodtang có thể thoát vụ kiện 500 tỷ đồng (1 giờ trước)
- Quốc gia trả tiền cho người dân dùng điện mặt trời trong ngày nắng (2 giờ trước)
- USD ‘nín thở’ chờ đàm phán Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- Giá bạc: Có thể tiếp tục biến động mạnh? (2 giờ trước)
- Nâng hạng thị trường chứng khoán: Làm gì để hấp thụ bền vững dòng vốn ngoại? (2 giờ trước)
- EU đề xuất Google tuân thủ quy tắc cạnh tranh về trí tuệ nhân tạo (3 giờ trước)
- Tăng trưởng châu Á trước nguy cơ từ cú sốc năng lượng toàn cầu (3 giờ trước)
