Câu chuyện nhân văn
15/12/2017 23:11Đòi nợ không được, chàng trai đốt nhà con nợ rồi livestream Facebook
![]() |
| Gương mặt của Arthit Jakkhum khi đang livestream (trái) và ngọn lửa do anh châm vào nhà con nợ (phải). ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG COCONUTS. |
Vụ việc xảy ra ở tỉnh Buriram của Thái Lan. Các nhà chức tránh đang thu thập bằng chứng trên Facebook để buộc tội chàng trai, theo trang tin Coconuts.
Tên Facebook của anh này là Top Howdy. Nhưng sau khi điều tra, cảnh sát cho biết tên thật của nghi phạm là Arthit Jakkhum. Arthit bị bắt giữ ngay sau khi chủ nhà thông báo vụ việc với cảnh sát.
Đoạn video livestream xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 9.12. Arthit mồi lửa rồi châm vào căn nhà bằng gỗ. “Tôi đang đốt nhà của anh vì anh không trả tiền cho tôi”, Arthit nói trong đoạn livestream.
Ông Hat Po-ngern, chủ ngôi nhà, cho biết con trai ông có mượn Arthit 10.000 bath (gần 7 triệu đồng) và chọn cách trả nợ bằng cách cạo mũ cao su cho Arthit. Tuy nhiên, ông Hat khẳng định là không biết liệu con trai ông có thực hiện lời hứa này hay không.
Tuy nhiên, trong một bài viết trên Facebook ít ngày sau đó, Arthit khẳng định anh chỉ đốt nhà để “trêu ghẹo cậu bạn”. Arthit cho biết con nợ của anh cũng chính là bạn mình.
“Lúc ấy tôi đang say. Tôi yêu quý cậu bạn ấy rất nhiều. Tôi xin lỗi vì đã làm việc tồi tệ này. Tôi muốn cậu biết là tôi đã xin lỗi và hiểu là lúc này tôi thực sự cần tiền”, Arthit viết trên Facebook.
May mắn là chỉ có một phần nhỏ ngôi nhà bị cháy và không ai bị thương. Cảnh sát trưởng Sampat Srichanthuek của huyện Khaen Dong, tỉnh Buriram nói với Post Today rằng ông đã yêu cầu thu thập chứng cứ trên Facebook và ra lệnh bắt giữ Arthit. Nếu bị kết án, Arthit có thể bị phạt từ 5 đến 20 năm tù.
| Cuộc sống của một ngôi sao live stream ở Trung Quốc Nói dối tuổi, làm việc 10 tiếng mỗi ngày, phẫu thuật thẩm mỹ vì áp lực trẻ trung là cuộc sống Fan - ngôi sao ... |
| Cô gái một lúc ăn hết cả con cừu ở Trung Quốc Cô gái nặng chưa tới 45 kg nhưng có thể ăn hết con cừu 15 kg là một trong số những người có "dạ dày ... |
- Giá bạc: Đối mặt với nỗi lo mang tên lãi suất (14:08)
- Siết chặt kiểm soát dịch Ebola tại các cơ sở y tế (3 giờ trước)
- PVFCCo - Phú Mỹ tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp tại Lào (3 giờ trước)
- Cảnh báo chiêu trò dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, tiền ảo trên không gian mạng (3 giờ trước)
- Tân Chủ tịch Fed nói gì khi tuyên thệ nhậm chức? (3 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt kéo dài, làm gì để tránh say nắng, sốc nhiệt? (4 giờ trước)
- Iran tuyên bố có quyền quản lý Hormuz, Mỹ tiếp tục gây sức ép (4 giờ trước)
- Nắng nóng gay gắt, 5 nhóm người dễ gặp biến cố tim mạch (5 giờ trước)
- Thỏa thuận khung giữa Mỹ và Iran hoàn thành 95% (5 giờ trước)
- Ukraine tuyên bố bắn trúng trạm bơm dầu ở vùng Vladimir của Nga (5 giờ trước)
