Xã hội
31/10/2018 03:16Điểm rèn luyện kém, hơn 100 sinh viên TP HCM phải ngừng học
Đại học Tài chính - Marketing TP HCM vừa quyết định ngừng học một năm (học kỳ cuối năm 2018 và học kỳ đầu năm 2019) với 117 sinh viên cao đẳng chính quy khóa 16C do xếp loại rèn luyện kém.
Theo TS Lê Trung Đạo (Hiệu phó trường), quyết định này đúng quy chế đánh giá kết quả rèn luyện tại các cơ sở giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên bị xếp loại rèn luyện kém trong cả năm học phải tạm ngừng học một năm, nếu lặp lại lần thứ hai sẽ bị buộc thôi học.
"Số lượng sinh viên cao đẳng rất đông, trước khi ra quyết định trường đã yêu cầu các khoa, trưởng bộ môn rà soát, liên lạc với các em. Phần lớn sinh viên bị điểm rèn luyện kém là do không đi học, không làm phiếu đánh giá", ông Đạo cho biết.
![]() |
| Đại học Tài chính - Marketing thuộc Bộ Tài chính, có trụ sở chính tại quận 7, TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng. |
Những sinh viên trên được bảo lưu học phí và số học phần đã đăng ký tại học kỳ cuối năm nay, được tiếp tục trở lại đầu học kỳ cuối 2019. Sinh viên phải liên hệ với phòng quản lý đào tạo của trường để làm thủ tục nhập học ít nhất một tuần trước khi đăng ký học phần.
Kết quả cuộc họp của hội đồng đánh giá kết quả rèn luyện học kỳ cuối năm 2018 cho thấy 328 trong tổng số gần 2.900 sinh viên cao đẳng khóa 16C bị loại rèn luyện kém. Với hơn 3.200 sinh viên khóa 17C, không có sinh viên xếp loại kém nhưng có hơn 500 em bị xếp loại yếu.
Trước đó, nhiều đại học tại TP HCM cũng công bố danh sách hàng trăm sinh viên có điểm rèn luyện kém với những hình thức kỷ luật dự kiến. Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM) thông báo kết quả dự kiến điểm rèn luyện sinh viên đại học học kỳ 2 năm học 2017-2018 với hơn 1.100 sinh viên xếp loại yếu và hơn 230 em xếp loại kém.
Hồi tháng 5, Đại học Giao thông vận tải TP HCM thông báo dự thảo kết quả rèn luyện sinh viên hệ chính quy của học kỳ 1, năm học 2017-2018. Hơn 900 sinh viên bị trường đánh giá 0 điểm rèn luyện, xếp loại kém; trong đó gần 700 người đang theo học, số còn lại là sinh viên bảo lưu, thôi học hoặc bị đình chỉ.
Điểm rèn luyện sinh viên của đại học này dựa trên 5 tiêu chí: ý thức tham gia học tập; sự chấp hành quy chế, nội quy, quy định nhà trường; ý thức tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; ý thức công dân trong quan hệ cộng đồng; tham gia các hoạt động đoàn thể trong trường.
Đại học Tài chính - Marketing trụ sở tại quận 7, TP HCM hiện có hơn 19.000 người học. Năm ngoái, Thủ tướng có quyết định sáp nhập trường Cao đẳng Tài chính - Hải quan vào đại học này.
| Hàng nghìn sinh viên ở Sài Gòn có điểm rèn luyện yếu kém
Theo quy định, nếu bị xếp loại rèn luyện yếu kém trong hai học kỳ liên tiếp lần thứ hai, sinh viên sẽ bị buộc ... |
- Kỳ nhân Trung Quốc đội cối đá leo núi luyện thiết đầu công (04/06/26 21:03)
- Nam diễn viên 'cả đời chỉ đóng vai phụ', giờ ngồi không vẫn kiếm bộn tiền (04/06/26 20:41)
- Vì sao đàn ông Trung Quốc hay để móng tay dài? (04/06/26 20:20)
- Bộ Công Thương đề xuất quy định quản lý giá với xăng E10 từ ngày 1/6 (04/06/26 20:02)
- Vì sao đạo diễn Dương Khiết từng 'cạch mặt' 4 diễn viên Tây du ký suốt 10 năm? (04/06/26 20:01)
- Hướng dẫn viên Nepal sống sót gần 1 tuần trên Everest không thức ăn, không oxy hỗ trợ (04/06/26 19:41)
- FIFA dùng luật độc quyền, sân vận động World Cup 2026 phải đổi tên hàng loạt (04/06/26 19:21)
- Chỉ cần học giỏi, có thể tốt nghiệp đại học sau 1,5 năm (04/06/26 19:02)
- 'Nước kẹo' dùng để ủ giá đỗ nguy hiểm thế nào? (04/06/26 18:42)
- Cấm phát tán clip bạo lực học đường: Không phải che giấu sai phạm, mà là bảo vệ trẻ em (04/06/26 18:21)
