Xã hội
26/01/2018 02:00Đi taxi hơn 6km, 3 du khách Hàn Quốc bị tài xế chém 700.000 đồng
Ngày 25-1, sau quá trình xác minh, điều tra vụ việc, lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng đã xác định được tài xế của hãng taxi Hải Vân thực hiện hành vi chặt chém giá cước đối với 3 du khách du lịch đến từ Hàn Quốc, gây bức xúc.
Trước đó, vào khoảng 12 giờ trưa 24-1, một tài khoản Facbook tên T. đã đăng lên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi xanh sạch đẹp, để phản ánh việc 3 du khách Hàn Quốc du lịch đến Đà Nẵng bị một tài xế taxi của hãng Hải Vân "chém" 700.000 đồng, mặc dù chỉ đi được hơn 6km. Phản ánh sau đó đã thu hút hàng trăm lượt xem, chia sẻ cùng nhiều lời bình thể hiện sự bức xúc trước hành động trên của tài xế gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của thành phố du lịch.
Nhận được thông tin phản ảnh, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã chỉ đạo Thanh tra Sở, các đơn vị liên quan nhanh chóng liên hệ công dân phản ánh để thu thập thông tin, khoanh vùng đối tượng lái xe.
![]() |
Nội dung phản ánh vụ việc được đăng tải lên Facebook đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận
Sau khi phối hợp với lực lượng an ninh và cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng để trích xuất dữ liệu camera tại khu vực sân bay đã xác định được chiếc xe taxi tham gia chở 3 du khách Hàn Quốc bị "chặt chém" trên là của hãng Hải Vân.
Qua điều tra, tài xế Trần Công Quang (hãng taxi Hải Vân) đã thừa nhận hành vi không trả lại tiền thừa cho khách. Đơn vị taxi Hải Vân sau đó đã tiến hành xử lý kỷ luật với hình thức sa thải đối với tài xế Quang.
Đại diện Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng - đơn vị taxi Hải Vân sau đó đã đến gặp trực tiếp xn lỗi 3 vi khách người Hàn Quốc và trả lại số tiền thu không đúng của khách.
Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu Hiệp hội taxi Đà Nẵng, các đơn vị taxi trên địa bàn khẩn trương họp toàn bộ đội ngũ lái xe taxi, chấn chỉnh thái độ phục vụ, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến uy tín của thành phố Đà Nẵng.
Vào tháng 8-2017, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng, tước phù hiệp xe taxi vi phạm và cho thôi việc đối với tài xế Nguyễn Trường Giang cũng của hãng taxi Hải Vân về hành vi thu cước taxi cao gấp hơn 10 lần của một nữ du khách Hàn Quốc.
| Xác minh việc ê-kíp ca sĩ Quang Lê bị 'chặt chém' 25 triệu ở Đà Nẵng
Sau khi quản lý của ca sĩ Quang Lê bức xúc tố bữa ăn khuya tại một nhà hàng bị “chặt chém” gần 25 triệu ... |
| Bị nhầm là khách Trung Quốc, người phụ nữ bị "chặt chém" gấp 4
Người phụ nữ Thái Lan đã bị chặt chém tại một khu chợ ở Bangkok vì nhìn giống du khách Trung Quốc. |
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (1 giờ trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (1 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (3 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (3 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (4 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (4 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (4 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (5 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (5 giờ trước)
