Ảnh đẹp
17/09/2018 17:25Đẹp ngỡ ngàng với con đường hoa tím bên dòng sông Tô Lịch
![]() |
Con đường hoa Dạ yến thảo Mexico hay còn gọi là hoa chiều tím dài hơn 1km được người dân thôn Thượng, xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) trồng đã tạo nên hình ảnh thơ mộng bên bờ một con sông vốn nổi tiếng là ô nhiễm ở Hà Nội.

Con đường ven bờ sông Tô Lịch, đường Phan Trọng Tuệ, đoạn qua xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) gần đây được nhiều người gọi là con đường hoa tím bởi luôn rợp sắc hoa dạ yến thảo Mexico, hay còn gọi là hoa chiều tím.

Người dân đi qua con đường đầy hoa tím này, ai nấy đều ngỡ ngàng với vẻ đẹp thơ mộng của con sông.

Không chỉ đẹp, loài hoa này còn thu hút nhiều loài ong bướm đến lấy mật mỗi ngày, mang đến một làn gió mới đầy sức sống cho nơi đây.

Việc trồng hoa tím bên bờ sông là một trong những hoạt động vệ sinh sông hồ, đường sá nhằm bảo vệ môi trường của xã Thanh Liệt.

Đoạn đường hoa tím kéo dài gần 1km, do chính những người dân chăm chỉ trong xã chung tay trồng và chăm tưới suốt hơn 3 tháng nay.

Con đường hoa tím tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần nâng cao ý thức của người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Những bông hoa chiều tím trải dài bên đường khiến khung cảnh nơi đây lãng mạn hơn bao giờ hết.

Trong những năm qua, xã Thanh Liệt luôn là điểm sáng trong phong trào vệ sinh bảo vệ môi trường

Con sông Tô Lịch như khoác một chiếc áo mới.

| Thiếu nữ mặc nội y ở sông Tô Lịch: Do bức xúc chuyện yêu đương?
Công an phường Quan Hoa đã xác định được danh tính cô gái trẻ mặc nội y nhảy xuống sông Tô Lịch và nhận thấy ... |
| Cô gái mặc nội y bơi sông Hà Nội, leo lên bè thuỷ sinh tạo dáng chụp ảnh
Nhiều người đi qua sông Tô Lịch (Hà Nội) phát hiện cô gái mặc nội y có biểu hiện ngáo đá bơi ra giữa sông ... |
| Liệu có cứu nổi các con sông "chết" ở Hà Nội?
Đã gần một năm kể từ khi Hà Nội có chủ trương làm “sống lại” 4 con sông Tô Lịch, sông Tích, sông Nhuệ và ... |
| Cá chép chết nổi khi vừa được thả ở sông Tô Lịch
Dòng sông Tô Lịch đen đặc và bốc mùi nồng nặc đón nhiều chú cá chép được thả xuống trong ngày ông Táo chầu trời. |
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (1 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (1 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (1 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (3 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (3 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (3 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (4 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (4 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (5 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (5 giờ trước)
