Xã hội
30/10/2018 18:49Đề xuất khen thưởng lão nông tố cáo nhà thầu Trung Quốc gian dối trong thi công cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Ngày 30/10, ông Đoàn Hà Yên (Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn) cho biết, lãnh đạo địa phương đang xem xét, đề xuất khen thưởng ông Phạm Tấn Lực (59 tuổi, trú thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn).
![]() |
Lão nông Phạm Tấn Lực - người đã bỏ ra nhiều năm thu thập chứng cứ, tố cáo nhà thầu Trung Quốc thi công gian dối.
Theo đó, lãnh đạo huyện Bình Sơn đã giao Phòng Nội vụ huyện phối hợp với UBND xã Bình Trung tham mưu cho UBND huyện đề xuất khen thưởng ông Lực. Và việc tham mưu đề xuất này dự kiến hoàn thành trước ngày 10/11.
Trước đó, vào năm 2016, một nhóm nông dân mà đứng đầu là ông Phạm Tấn Lực đã gửi hàng trăm đơn thư kèm theo tài liệu đến cơ quan chức năng nhằm tố cáo Công ty TNHH Công trình giao thông tỉnh Giang Tô (Jiangsu Provincial Transportation Engineering Group Co., Ltd, nhà thầu chính) và các nhà thầu phụ gian dối trong quá trình thi công các hạng mục thuộc gói thầu A3 (Km99+500 – Km110+100).
![]() |
Từ những đơn thư tố cáo trong suốt nhiều năm của lão nông Phạm Tấn Lực, một số cơ quan báo chí đã phản ánh quá trình thi công gian dối của nhà thầu Giang Tô.
Theo ông Lực và các nông dân địa phương, nhà thầu Trung Quốc đã thi công ẩu khiến cống chui Km103+948 bị nứt. Ngoài ra, đơn vị phụ trách thi công đã dùng đất đá, rễ cây để đắp mặt đường (đoạn qua Bàu Sen).
Để bày tỏ thái độ phản đối, người dân đã nhiều lần tập trung cản trở nhà thầu thi công.
Từ những đơn thư tố cáo trong suốt nhiều năm của lão nông Phạm Tấn Lực, một số cơ quan báo chí đã vào cuộc, phản ánh quá trình thi công gian dối của nhà thầu Giang Tô. Sau đó, các cơ quan chức năng đã xác minh và chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quá trình thi công của nhà thầu Trung Quốc.
| Con đường tre xanh đẹp như tranh vẽ của lão nông 83 tuổi
Con đường rợp bóng tre xanh là niềm tự hào của lão nông Đặng Văn Sang (83 tuổi, quê Hậu Giang) bởi nó vừa làm ... |
| Cao tốc 34.500 tỷ đồng làm xong đã hỏng: Chuyện lão nông vào hang bắt cọp
LTS: Những ngày qua, dư luận cả nước hết sức quan tâm tới dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với tổng ... |
| Cao tốc 34.000 tỷ đầy ổ gà: 4 năm đi tố sai phạm của lão nông
Ông Phạm Tấn Lực đã gửi hàng trăm lá thư, hình ảnh, tư liệu tố cáo sai phạm trong thi công cao tốc Đà Nẵng ... |
| Lão nông tấn công cụ ông 83 tuổi khi đi qua làm chó sủa
Vụt gậy vào cụ ông đi tập thể dục qua ngõ nhà mình làm gãy hai tay, ông Bính trốn khỏi địa phương. |
- Hạ tầng đồng loại tái định nghĩa khoảng cách từ Ocean City đến trung tâm Hà Nội (20:45)
- Nhan sắc trong trẻo, ngọt ngào của mỹ nhân mới phim giờ vàng 'Mùa hè năm ấy' (20:15)
- Nữ luật sư giúp Phú Lê và Lã Thúy Kiều lập khống hoá đơn hơn 1,5 tỷ đồng (20:05)
- Chủ xe điện VinFast: Xuyên Việt thảnh thơi, vừa nhẹ đầu lại nhẹ ví (46 phút trước)
- Goldman Sachs: ‘Rất khó xảy ra’ việc Fed tăng lãi suất vào tháng 9 (3 giờ trước)
- Quân đội Mỹ thử nghiệm AI đeo tay trên chiến trường (3 giờ trước)
- Dòng tiền bất động sản đổi hướng, người mua ưu tiên tích sản dài hạn (4 giờ trước)
- Mỗi tháng, TP.HCM cần thu ngân sách gần 87.000 tỷ đồng để cán mốc hơn 1 triệu tỷ (4 giờ trước)
- Lệnh ngừng bắn Mỹ - Iran hết hiệu lực: Điều gì xảy ra tiếp theo? (5 giờ trước)
- Nổ súng tại trường học ở miền nam Philippines, 2 người thiệt mạng (5 giờ trước)

