Thể thao
01/02/2018 17:47Cựu bác sĩ thể dục dụng cụ Mỹ lạm dụng 265 nạn nhân
![]() |
Bị cáo Larry Nassar tại tòa. Ảnh: Reuters.
"Ngoài hơn 265 nhân chứng đã được xác định, chúng ta có vô số nạn nhân trong bang, trên cả nước và khắp thế giới. Bằng cách cho phép dùng đường truyền trực tuyến và đăng tweet, tất cả những người này có thể tham gia vào quá trình xét xử", thẩm phán Janice Cunningham hôm qua nói tại tòa ở thành phố Charlotte, bang Michigan Mỹ, theo BBC.
Dự kiến có ít nhất 65 nạn nhân ra tòa làm chứng chống cựu bác sĩ của đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ Larry Nassar, 54 tuổi, trong ba phiên nghe tuyên án cuối kéo dài ba ngày trong tuần này.
Sau khi các nhân chứng cung cấp lời khai, dự kiến tòa sẽ tuyên thêm tối thiểu 25 - 40 năm tù cho bị cáo vì hành vi quấy rối các bệnh nhân tại câu lạc bộ thể dục dụng cụ Twistars ở làng Dimondale.Bị cáo đang chấp hành bản án 60 năm tù vì sở hữu hình ảnh lạm dụng trẻ em.
Trong tuần trước, ông Nassar đã bị tuyên mức án 40 - 175 năm tù sau khi gần 160 phụ nữ làm chứng bị ông quấy rối. Danh sách các nạn nhân của bị cáo bao gồm những vận động viên từng giành huy chương vàng Olympic như Aly Raisman hay Jordyn Wieber.
Hồi tháng 11/2017 bị cáo Nassar nhận tội với ba tội danh có hành vi phạm tội tình dục cấp độ một với các trẻ em gái. Nạn nhân là những bệnh nhân đáng ra ông phải có trách nhiệm chăm sóc y tế.
Vụ bê bối lạm dụng tình dục của cựu bác sĩ Nassar khiến tất cả giám đốc của Thể dục dụng cụ Mỹ từ chức. Người đứng đầu ngành tư pháp bang Michigan đã mở một cuộc điều tra tội phạm tại Đại học bang Michigan, nơi bị cáo từng làm việc.
| Thảm họa lạm dụng kháng sinh
Thiệt hại kinh tế trên thế giới ước tính sẽ lên đến 100.000 tỉ USD vào năm 2050 nếu không kiểm soát được tình trạng ... |
| Người phụ nữ "rút ruột" hơn chục tỷ đồng của 2 công ty giấy lĩnh án
Lợi dụng việc Công ty Sơn Hội không trực tiếp đến kho lấy hàng, thủ quỹ và nhân viên bán hàng đã giúp sức cho ... |
| Ông Donald Trump "lạ mà quen" ở Davos
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ không dung thứ cho hành vi đánh cắp tài sản trí tuệ và lạm dụng thương mại |
Vũ Phong
- TP.HCM dành quỹ đất 53 ha thiết kế riêng cho các tập đoàn công nghệ toàn cầu (52 phút trước)
- Hai tuyến cáp quang biển SJC2 và AAE-1 cùng gặp sự cố (54 phút trước)
- Loạt vụ mất tích gây chấn động ở đảo Jeju: Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng (2 giờ trước)
- Chung kết lượt về ASEAN Cup 2026: Giá vé lên đến 13 triệu đồng/cặp trước giờ bóng lăn (2 giờ trước)
- Mỹ dời lịch phỏng vấn thị thực: Khách xin visa du lịch, công tác bị ảnh hưởng? (3 giờ trước)
- Chủ tịch FIFA đi chuyên cơ đến Hà Nội xem trận Việt Nam đấu Thái Lan (4 giờ trước)
- Hàn Quốc: Thi thể cô gái mất tích ở Jeju phơi bày bê bối làm giả hồ sơ điều tra (4 giờ trước)
- Gần 900 năm trước đã có đề xuất cấm sản xuất, buôn bán vàng mã (4 giờ trước)
- Madam Pang đến Hà Nội, ra sân cổ vũ Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam (5 giờ trước)
- CSGT bắt đầu xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn từ 27/8/2026 (5 giờ trước)
