Xã hội
16/08/2018 22:38Cống xả thải ra Hồ Tây: Cơ quan chức năng nói không có, nước hôi thối vẫn chảy xối xả
Video: Cận cảnh bên trong cống xả nước thải hôi thối chảy ra Hồ Tây ngày 15/8
Sau khi Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Nội thông tin về vụ việc hàng chục cống nước xả thải trực tiếp ra Hồ Tây và cho biết, 27 cống nước thải này đã được bịt, không có hiện tượng chảy ra hồ.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News vào chiều 15/8, một cống xả thải bốc mùi hôi thối trên phố Trích Sài vẫn đang xối xả chảy thẳng ra Hồ Tây.
Theo một số người dân, nước chảy ra từ cống là nước thải sinh hoạt của những hộ dân nơi đây. Ngoài cống này, còn nhiều cống khác vẫn tiếp tục xả nước thải sinh hoạt ra hồ. Tuy nhiên, vào thời điểm PV có mặt, ngoài cống trên phố Trích Sài, một số cống khác ở Hồ Tây có nước chảy ra nhưng không có hiện tượng chảy mạnh và liên tục.
![]() |
Nhìn bằng mắt thường cũng có thẻ thấy dòng nước đục ngầu đang chảy ra.
Thông tin với PV VTC News sau bài viết phản ánh Hàng chục cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây đen ngòm, bốc mùi hôi thối, Phòng cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết đã rà soát 27 miệng cống tại đường Trích Sài, các cống đã được bịt, lấp và không có hiện tượng nước thải chảy ra hồ.
Cũng liên quan đến sự việc này, chiều 15/8, trả lời PV VTC News, ông Lê Việt Hà, cán bộ Đội 2, Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Nội thông tin: "Không có chuyện nước thải chảy ra, đây là nước hồ tràn vào rồi lại tràn ra. Bên trong cống đã bị bịt để nước thải không chảy ra hồ. Bên cạnh đó, sáng mai (16/8), chúng tôi sẽ yêu cầu bên thoát nước sáng mai lật cống lên để kiểm tra bên trong bịt thế nào".
Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận tại cống thoát nước đối diện số nhà 185 phố Trích Sài:
![]() |
Trong khi cơ quan chức năng cho rằng các cống thải đã bị bịt lấp, không có hiện tượng nước thải chảy ra hồ nhưng tại một cống thoát nước trên phố Trích Sài, nước thải vẫn chảy thẳng ra hồ.
![]() |
Dòng nước đục ngầu hôi thối.
![]() |
Mực nước hồ thấp hơn mực nước cống nhưng cán bộ Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Nội lại cho rằng nước chảy ra từ đây là do nước hồ tràn vào rồi lại tràn ra.
| Doanh nghiệp bị phạt hơn 400 triệu đồng vì xả thải gây ô nhiễm
Để nước từ hồ tôm xả trực tiếp ra môi trường, một doanh nhiệp ở Hà Tĩnh bị phạt hành chính và buộc khắc phục ... |
| Hàng chục cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây: Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Nội thông tin chính thức
Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội xác định 27 cống nước thải ra Hồ Tây (Hà Nội) đã được bịt, không ... |
- Vì sao con người sợ ma nhưng thích xem phim ma, nghe truyện ma? (2 giờ trước)
- Số phận kỳ lạ của truyện 'Kim Bình Mai': Từ 'dâm thư' trở thành 'đệ nhất kỳ thư' (2 giờ trước)
- Người ám sát hụt Tần Thủy Hoàng là mưu sỹ thiên tài, giỏi hơn Gia Cát Lượng (2 giờ trước)
- Con gái thất lạc 35 năm mới biết mình từng ở cách cha mẹ chỉ một con phố (3 giờ trước)
- 2 thập kỷ hôn nhân viên mãn dù chưa đám cưới của 'nữ danh hài giàu nhất Vbiz' (3 giờ trước)
- Chung kết World Cup 2026 Tây Ban Nha vs Argentina diễn ra khi nào, ở đâu? (7 giờ trước)
- Những yếu tố nào đang định hình lại thị trường bất động sản Việt Nam? (7 giờ trước)
- TP.HCM sẽ dùng AI dự đoán xu hướng bệnh tật, dịch bệnh (7 giờ trước)
- Giới siêu giàu xem World Cup xa xỉ như thế nào? (8 giờ trước)
- Argentina không cần ‘Bàn tay của Chúa’, vì đã có đôi chân Messi (8 giờ trước)



