Công chúa Hisako là thành viên đầu tiên của hoàng gia Nhật Bản tới Nga trong hơn 100 năm qua. 
cong chua nhat toi nga co vu doi tuyen quoc gia thi dau world cup
Công chúa Nhật Bản Hisako (giữa) xuất hiện ở thành phố Saranks, Nga hôm nay. Ảnh: Reuters.

Công chúa Nhật Bản Hisako hôm nay xuất hiện ở thành phố Saranks, Nga, nơi bà sẽ xem trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Nhật Bản với Colombia diễn ra hôm nay trong khuôn khổ vòng đấu bảng tại giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018, theo Reuters.

Hisako là thành viên đầu tiên của hoàng gia Nhật Bản tới thăm Nga kể từ năm 1916. Tuy nhiên, Kyodo News cho hay bà không có kế hoạch gặp gỡ quan chức Nga mà chỉ xem đội tuyển thi đấu với Colombia và Senegal ở các thành phố Saransk và Ekaterinburg.

Hisako, 64 tuổi, vợ của hoàng thân quá cố Takamado, là người bảo trợ danh dự cho Hiệp hội bóng đá Nhật Bản. Ngoài theo dõi các trận bóng, bà cũng tham dự một sự kiện xúc tiến trao đổi song phương về võ thuật trước khi trở về Nhật Bản vào ngày 26/6.

Quan hệ giữa Nga và Nhật Bản gần đây căng thẳng do việc Tokyo triển khai một hệ thống tên lửa còn Nga triển khai các máy bay chiến đấu tới một nhóm đảo mà hai nước đều tuyên bố chủ quyền ở Thái Bình Dương. Nga gọi nhóm đảo là Kuril còn Nhật coi là Lãnh thổ Phương Bắc. Tranh chấp khiến Moskva và Tokyo vẫn chưa ký hiệp ước hòa bình kết thúc Thế chiến II.

Huyền Lê

cong chua nhat toi nga co vu doi tuyen quoc gia thi dau world cup Đám cưới công chúa Nhật Bản bị hoãn lại đến năm 2020

Công chúa Nhật Bản Mako và hôn phu sẽ lùi việc tổ chức đám cưới đến năm 2020 do cần thêm thời gian để chuẩn ...

cong chua nhat toi nga co vu doi tuyen quoc gia thi dau world cup Công chúa Nhật chính thức tuyên bố sẽ từ bỏ thân phận để kết hôn

Công chúa Nhật Bản Mako thông báo sẽ kết hôn với một thường dân vào năm sau.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/cong-chua-nhat-toi-nga-co-vu-doi-tuyen-quoc-gia-thi-dau-world-cup-3765973.html

VnExpress