Pháp luật
13/09/2017 21:53Chuyện khó tin: Gần 300 vụ tai nạn xảy ra quanh một cái cống
![]() |
| Từ phía đường chính vào, thẳng con đường là... xuống cống. Ảnh: X.H |
Ở Thanh Hoá có một cái cống nhỏ, tồn tại lâu nay như cái bẫy. Mỗi năm có tới gần 300 vụ tai nạn xảy ra. Đã có người chết và nhiều người bị thương nặng.
Theo đó, cống Hàng Vùng (thôn Yên Đào, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá) nối kênh B22 nằm trên trục đường liên xã. Cống này đã được cải tạo cùng con đường cách đây 5 năm.
Thiết kế của cống oái oăm kiểu cua tay áo, gần như nằm ngang, tạo nên cái bẫy chết người. Con đường được cải tạo trải nhựa đang thẳng tắp từ đường lớn vào và từ thôn dưới lên bỗng gặp cống Hàng Vùng uốn lượn. Do đó, cả hai phía, xe máy chỉ cần đi nhanh một chút, đặc biệt vào ban đêm là đâm sầm xuống cống.
Theo người dân ở đây, mỗi năm, có tới gần 300 vụ tai nạn xảy ra. Đã có người chết và nhiều người bị thương nặng.
![]() |
| Phía ngược lại, từ làng dưới đi lên, thẳng con đường cũng là... xuống cống. Ảnh: X.H |
Theo ông Lê Ngọc Tiến - Trưởng thôn Yên Đào, chuyện tai nạn xảy ra ở cống này giờ như cơm bữa, chẳng có gì lạ. Nhà ông Tiến ở gần cống, ông Tiến bảo: “Đêm đêm, cứ nghe tiếng xe máy chạy nhanh qua tôi lại ngóng xem có nghe tiếng ầm ngay sau đó không”.
Nếu đi chậm thì rơi ngay cạnh cống, còn đi nhanh thì phi sang phía bờ đối diện rồi mới rớt xuống cống. Hai bên bờ bêtông đối diện đường, vết xe cào xước nham nhở.
“Đã ngã xuống đây thì chẳng mấy ai lành lặn, nhẹ cũng xây xát mặt mày, nặng thì gãy tay, gãy chân, gãy xương sườn, đã có trường hợp tử vong, tàn phế suốt đời” - ông Tiến cho hay.
![]() |
|
Ông Tiến với cây sào thường trực dùng vớt người và xe dưới cống lên. Ảnh: X.H |
Ông Lê Ngọc Tiến - trưởng thôn Yên Đào thì cho rằng, kêu mãi rồi nhưng chẳng thấy động tĩnh gì, tai nạn vẫn xảy ra thường xuyên. Còn ông Ngô Quang Kỳ thì cho hay, cuộc tiếp xúc cử tri nào cũng kêu, ngay cả tiếp xúc ĐBQH cũng đã kêu nhưng không thấy hồi âm.
Đầu năm 2017, ông Trần Văn Công - Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương - cũng đã đi khảo sát và đồng ý cho sửa lại nhưng đến nay “một đi không trở lại”.
![]() |
| Ông Lê Quang Kỳ - Chủ tịch UBND xã Quảng Yên - cho hay, kêu mãi mà chẳng cấp nào sửa lại cống. Ảnh: X.H |
Cái cống dù nhỏ nhưng không phải cái kim để lãnh đạo huyện Quảng Xương, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá không nhìn thấy, nhất là khi nó là cái bẫy khiến dân lành phải gặp tai nạn liên tục.
https://laodong.vn/xa-hoi/chuyen-kho-tin-gan-300-vu-tai-nan-xay-ra-quanh-mot-cai-cong-564270.ldo
- Miền Bắc sắp đón thêm đợt không khí lạnh, nguy cơ dông lốc kèm mưa đá và sấm sét (02/04/26 21:38)
- Trung Quốc tăng tốc cuộc đua Mặt Trăng, mục tiêu đổ bộ trước 2030 (02/04/26 21:21)
- Thuỷ hử có nghĩa là gì? (02/04/26 21:11)
- Thi lớp 10 Hà Nội: Học sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký thi trực tuyến trước ngày 17-4 (02/04/26 20:47)
- Lương tối thiểu tăng liên tục nhưng thu nhập thực tế vẫn thấp (02/04/26 20:36)
- Đàm phán cải cách WTO đứng trước nguy cơ bế tắc kéo dài (02/04/26 20:17)
- Các hãng bán dẫn Hàn Quốc tăng đầu tư vào Trung Quốc để ứng phó tình trạng thiếu hụt bộ nhớ cho AI (02/04/26 20:01)
- Xe sang mắc kẹt giữa biển vì 'điểm nghẽn' Hormuz (02/04/26 19:42)
- Chủng EV71 khiến ca tay chân miệng nặng tăng, TP.HCM dự phòng kịch bản quá tải (02/04/26 19:20)
- Chiến sự Mỹ - Iran đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu vào vòng xoáy đứt gãy (02/04/26 19:02)



