Thể thao
23/01/2019 20:41Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản: ‘Không thể xem nhẹ đội bóng đã hạ Jordan’
![]() |
| Quang Hải ghi bàn duy nhất, giúp Olympic Việt Nam đánh bại Nhật Bản tại vòng bảng Asiad ngày 19/8/2018. Ảnh: Lâm Thỏa. |
"Việt Nam là đội bóng tràn đầy năng lượng, tinh thần chiến đấu", Chủ tịch Tashima Kozo chia sẻ với truyền thông Nhật Bản. "Việt Nam đã hạ Jordan, đội bóng từng đánh bại đương kim vô địch Australia ở vòng bảng. Chúng ta không thể xem nhẹ điều đó".
Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 với tư cách một trong bốn đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất vòng bảng. Tuy nhiên, ở vòng 1/8, đoàn quân của Park Hang-seo bất ngờ đá trên chân Jordan – đội đầu tiên giành vé đi tiếp với thành tích bất bại, và giành chiến thắng 4-2 trong loạt sút luân lưu.
"Việt Nam là đối thủ không dễ chơi. Họ có hàng phòng ngự tốt, chuyển trạng thái giữa tấn công và phòng thủ nhanh. Đặc biệt, họ có HLV Park Hang-seo - một nhà cầm quân có năng lực đặc biệt, nhiều kỹ năng và giàu kinh nghiệm", HLV Hajime Morijasu nhận xét.
Morijasu từng đối đầu Park Hang-seo tại vòng bảng Asiad 2018 và thua 0-1. Ở trận đấu đó, Việt Nam sử dụng đội hình mạnh dù đã có vé đi tiếp. Ông Park sau đó nhận không ít chỉ trích khi cầu thủ quan trọng ở tuyến giữa Hùng Dũng bị gãy ngón chân trận này và phải nghỉ hết giải. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc có cái lý của riêng ông: "Việt Nam chưa bao giờ thắng Nhật Bản ở một trận đấu chính thức. Tôi sử dụng lực lượng mạnh nhất, quyết thắng để thay đổi điều đó. Sau này gặp lại Nhật Bản, tâm lý cầu thủ sẽ khác".
![]() |
Lâm Thỏa
| Tại sao Nhật Bản thi đấu thực dụng ở Asian Cup 2019?
Nổi tiếng với trường phái kỹ thuật cùng thứ bóng đá công hiến, nhưng Nhật Bản đang hứng chịu không ít chỉ trích về lối ... |
| Thuyền trưởng tuyển Nhật Bản đánh giá cao HLV Park trước trận tứ kết
ASIAN CUP 2019: Huấn luyện viên Hajime Moriyasu đưa ra những nhận định trước trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa tuyển Việt Nam và ... |
- Giá nhà quá đắt, người phụ nữ Mỹ mua nhà thờ để ở chỉ với hơn 1 tỷ đồng (17:02)
- Bác sĩ tim mạch: Đặt stent tại Mỹ tốn 1,5 tỷ đồng, về Việt Nam chỉ 100 triệu (2 giờ trước)
- Xả mạnh quỹ bình ổn 4.000-5.000 đồng/lít, Bộ Công Thương nói rõ lý do giá xăng dầu vẫn tăng (3 giờ trước)
- Tại sao người Mỹ gọi bóng đá là 'soccer' chứ không phải 'football'? (5 giờ trước)
- Fed sẽ giữ nguyên lãi suất lâu hơn vì chiến sự tại Trung Đông (5 giờ trước)
- USD tăng lên cao nhất 4 tháng khi giá dầu chạm mốc 100 USD (6 giờ trước)
- Iran dọa 'tàn phá, huỷ diệt khủng khiếp' cơ sở hạ tầng dầu khí trong khu vực (6 giờ trước)
- Vietjet mở 2 đường bay quốc tế mới (6 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến cải tạo Cột cờ, Tháp Rùa, Nhà hát Lớn (6 giờ trước)
- Mỹ dỡ bỏ trừng phạt với dầu Nga đã đưa lên tàu chở trước ngày 12-3 (6 giờ trước)

