Xã hội
08/03/2018 04:55Cháy Lớn trên núi Nứa, huy động gần trăm người dập lửa
Khoảng 16 giờ ngày 7-3, đám vẫn tiếp tục âm ỉ trên núi Nứa (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).
![]() |
| Do thời tiết hanh khô, đám cháy nhanh chóng lan rộng |
Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, ban đầu chỉ là đám cháy nhỏ nhưng do thời tiết hanh khô cộng gió nên chỉ ít phút sau, đám cháy lan rộng ra diện tích lớn.
![]() |
| Đám cháy vẫn còn âm ỉ |
Ngoài lực lượng PCCC, chính quyền xã Long Sơn đã huy động gần trăm người, gồm lực lượng địa phương, kiểm lâm, biên phòng và người dân lên dập lửa.
![]() |
Khu vực cháy nằm ở độ cao gần 100m so với mặt nước biển, dốc đứng và gió mạnh, xe chữa cháy không thể tiếp cận hiện trường và phải dùng ống chữa cháy chuyên dụng. Tuy nhiên, do áp lực không đủ nước không thể bơm lên trên, khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
![]() |
| Gần 100 người đã được huy động để dập lửa |
Lực lượng chữa cháy phải bê từng can nước lên để dập lửa, số khác dùng cây để dập tắt. Chủ yếu là cây le và cỏ bị thiêu rụi, nhiều cây dầu đã bị cháy. Đến chiều cùng ngày, đám cháy vẫn còn âm ỉ khiến lực lượng chữa cháy dốc hết sức để kịp khi trời chưa tối.
| Gần 200 cảnh sát dập lửa, cứu 11 người kẹt tại bãi phế liệu ở Sài Gòn
Gần 200 chiến sĩ đã đập tường, cô lập đám cháy, giải cứu 11 người mắc kẹt trong cơ sở tái chế phế liệu rộng ... |
| Cháy lớn tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3
Vụ cháy xảy ra vào 10h sáng nay tại công trình đang thi công thuộc dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở ... |
- TP.HCM sẽ dùng AI dự đoán xu hướng bệnh tật, dịch bệnh (15:54)
- Giới siêu giàu xem World Cup xa xỉ như thế nào? (15:30)
- Argentina không cần ‘Bàn tay của Chúa’, vì đã có đôi chân Messi (57 phút trước)
- Điện than cản trở nỗ lực 'giành lại bầu trời xanh' của Trung Quốc (1 giờ trước)
- Từ ‘công xưởng’ đến trung tâm đổi mới sáng tạo: Việt Nam thay đổi thế nào? (1 giờ trước)
- El Nino mạnh dần, nhiệt độ cả nước có thể cao hơn trung bình tới 2°C (1 giờ trước)
- VinFuture kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam (1 giờ trước)
- Chốt tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,8% từ 2027 (2 giờ trước)
- Siêu thiết giáp Nhật khiến tình báo Mỹ nhầm lẫn đến phút chót (4 giờ trước)
- Mỹ sản xuất đồng xu 1 USD có hình ông Trump (5 giờ trước)



