Thể thao
23/11/2018 17:30CĐV Indonesia hả hê khi đội nhà bị loại ở AFF Cup
Trận hòa 1-1 giữa Thái Lan và Philippines khiến Indonesia hết cửa vào bán kết. Tin buồn này đến với thầy trò Bima Sakti ở lượt đấu mà họ được nghỉ. Indonesia còn một trận chưa đá với Philippines nhưng hai thất bại trước Singapore và Thái Lan khiến họ chỉ kiếm được ba điểm sau ba trận (thắng Timor Leste).
![]() |
CĐV Indonesia kêu gọi HLV Bima và Chủ tịch PSSI ra đi. Ảnh: Fox.
Trên Twitter, hàng loạt CĐV Indonesia đã phản hồi về sự kiện này. Tài khoản @agustiawan__vky viết: "Chúng tôi, những người hâm mộ tuyển Indonesia, không cần ông Rahmayadi Edy".
Edy là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI). Trước khi AFF Cup 2018 diễn ra, PSSI không thể đạt thỏa thuận với Luis Milla và để HLV người Tây Ban Nha ra đi. Ngoài ra, việc tổ chức song song giải vô địch quốc gia với AFF Cup làm dấy lên sự phản đối từ các CĐV. PSSI, dưới sự điều hành của Edy, bị chỉ trích là yếu kém trong khâu quản lý.
"Tạm biệt AFF Cup. Làm thế nào có thể vô địch được khi Indonesia không nghiêm túc với giải đấu này. Đội tuyển ra sân trong khi các trận đấu ở giải vô địch quốc gia vẫn diễn ra", @praseptiana viết. Trong khi đó, @ExtraReds nhấn mạnh: "Thật khó khăn khi hai năm trước chúng ta vào chung kết còn năm nay bị loại ở vòng bảng. Chúng ta sẽ phải đợi thêm hai năm nữa".
Sau hai trận thua Singapore và Thái Lan cùng màn trình diễn thiếu thuyết phục trước Timor Leste, các CĐV Indonesia đã kêu gọi sa thải HLV Bima Sakti với hashtag #bimaout. Sau khi Indonesia bị loại, đến lượt hashtag #edyout được các CĐV sử dụng. "Xin chào buổi tối ngài @RahmayadiEdy. Chỉ muốn báo cho ngài biết là đội tuyển đã bị loại ở AFF Cup", @bonekcasuals châm biếm.
"Ngày mai, trên trang web của PSSI sẽ có bài báo với tiêu đề 'Đội tuyển Indonesia nhận được bài học giá trị'. Nhưng PSSI nên đi học lại tiểu học. Mọi chuyện đủ rồi @ RahmayadiEdy", @agustiawan__vky chỉ trích thêm.
@cik_lutphie viết: "Tuyển Indonesia bị đánh bại bởi chính Liên đoàn bóng đá nước nhà - những người không đề cao chuyên môn mà chỉ chăm chăm những thứ khác". Còn @wahyudieko26 bình luận: "Tạm biệt AFF Cup và chúng ta nói: 'Không có Indonesia, không có bữa tiệc nào cả'. Cảm ơn P$$I và để xem họ sẽ làm những gì tiếp theo".
Duy Đoàn
| Lịch thi đấu AFF Cup: Tuyển Việt Nam chưa chắc suất vào bán kết
Đội tuyển Việt Nam cần ít nhất 1 điểm để đảm bảo tấm vé vào bán kết AFF Cup 2018, trong khi Malaysia phải giành ... |
| AFF CUP 2018: Cầu thủ gốc Việt trầm tư khi sắp đối đầu đội tuyển quê mẹ
AFF CUP 2018: Trong khi đồng đội vui vẻ cười đùa thì tiền đạo Keo Sokpheng đứng trầm tư ở một góc. Anh có mẹ ... |
| AFF CUP 2018: Tuyển Việt Nam thua trong trận gần nhất trên sân Hàng Đẫy ở AFF Cup
AFF CUP 2018: Lần cuối cùng thi đấu trên sân vận động Hàng Đẫy tại AFF Cup, đội tuyển Việt Nam đã để thua Singapore ... |
| AFF CUP 2018: HLV Malaysia xếp Việt Nam ngang hàng Philippines tại AFF Cup
AFF CUP 2018: Cựu HLV trưởng tuyển Malaysia và giờ là thuyền trưởng U23 Malaysia đã có những đánh giá về tương quan các đổi bóng ... |
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (17:34)
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (1 giờ trước)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (1 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (2 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (2 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (2 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (2 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (2 giờ trước)
- Triệt phá nhiều ổ nhóm người nước ngoài lập 'đại bản doanh' lừa đảo qua mạng (2 giờ trước)
