Công nghệ
02/03/2018 03:14Cáp APG lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị chậm
![]() |
Theo đại diện VNPT, lúc 6h30 ngày 27/2, tuyến cáp quang biển quốc tế APG (Asia Pacific Gateway) đã gặp sự cố. Vị trí trên biển được xác định là cách Hong Kong khoảng 125 km. Điều này gây ảnh hưởng đến dung lượng kết nối Internet quốc tế từ Việt Nam đến Hong Kong.
Chưa có thông tin về thời điểm dự kiến khắc phục được hoàn toàn tuyến cáp APG.
Đây là lần thứ hai trong năm nay, tuyến cáp quang biển APG không thể hoạt động ổn định. Trước đó vào giữa tháng một, cáp APG được tiến hành di chuyển cáp tại Singapore trong hai ngày phục vụ việc mở rộng sân bay Changi (Singapore). Cùng thời điểm này, tuyến cáp AAG cũng tiến hành cấu hình lại nguồn.
Tuyến cáp APG có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, được đầu tư bởi các doanh nghiệp quốc tế và bốn công ty Việt Nam gồm FPT, VNPT, Viettel và CMC. Với băng thông tối đa lên đến 54 Tb/giây, đây là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất hoạt động tại châu Á.
|
Internet từ VN đi quốc tế sẽ chậm trong hai ngày cuối tuần Để mở rộng sân bay Changi (Singapore), hệ thống cáp APG sẽ được di dời từ 0h ngày 6/1 đến 22h ngày 7/1. Internet đi ... |
|
Nguồn tin của Zing.vn cho biết tuyến cáp AAG có thể đang gặp sự cố không xác định. |
- Chung kết World Cup 2026 Tây Ban Nha vs Argentina diễn ra khi nào, ở đâu? (1 giờ trước)
- Những yếu tố nào đang định hình lại thị trường bất động sản Việt Nam? (1 giờ trước)
- TP.HCM sẽ dùng AI dự đoán xu hướng bệnh tật, dịch bệnh (1 giờ trước)
- Giới siêu giàu xem World Cup xa xỉ như thế nào? (1 giờ trước)
- Argentina không cần ‘Bàn tay của Chúa’, vì đã có đôi chân Messi (2 giờ trước)
- Điện than cản trở nỗ lực 'giành lại bầu trời xanh' của Trung Quốc (2 giờ trước)
- Từ ‘công xưởng’ đến trung tâm đổi mới sáng tạo: Việt Nam thay đổi thế nào? (3 giờ trước)
- El Nino mạnh dần, nhiệt độ cả nước có thể cao hơn trung bình tới 2°C (3 giờ trước)
- VinFuture kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam (3 giờ trước)
- Chốt tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,8% từ 2027 (4 giờ trước)
