Daily Mail mới đây chia sẻ loạt ảnh của nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert, hé lộ một phần cuộc sống thường nhật của bộ lạc nguyên thủy Kamaiurá trong rừng Amazon - Brazil.

Bộ lạc Kamaiurá được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1884 và dân số của họ giảm mạnh vào những năm 1950 do dịch bệnh. Đến năm 1961, giới chức Brazil tuyên bố biến khu vực này thành công viên quốc gia nhằm ngăn chặn các dịch bệnh chết chóc.

can canh doi song cua tho dan nguyen thuy

Bộ lạc Kamaiurá lần đầu tiên tiếp xúc với thế giới bên ngoài vào năm 1884. Ảnh: Caters News Agency

Bộ lạc Kamaiurá hiện còn khoảng 500 thành viên và họ sinh sống trong các ngôi làng tại khu vực Upper Xingu xung quanh Hồ Ipavu, cách sông Kuluene gần 7 km. Thức ăn của họ chủ yếu là cá, cháo, tiêu và chuối.

can canh doi song cua tho dan nguyen thuy

Loạt ảnh của nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert cho thấy thổ dân Kamaiurá sống chan hòa với thiên nhiên. Ảnh: Caters News Agency

Nhiếp ảnh gia Stuckert, 47 tuổi, đã ghi lại và công bố những bức ảnh hiếm hoi để thế giới bên ngoài hiểu hơn về đời sống của những thổ dân nguyên thủy trong rừng Amazon.

Loạt ảnh được ông Stuckert ghi lại cho thấy thổ dân nguyên thủy Kamaiurá lặn dưới nước hay bơi dưới một ngọn thác ở lưu vực Amazon.

"Những bức ảnh cho thấy cuộc sống chan hòa của thổ dân với thiên nhiên. Chúng cũng mang lại cái nhìn tổng quát về tình cảnh hiện tại của những thổ dân nguyên thủy ở Brazil" – ông Stuckert chia sẻ, đồng thời tiết lộ ông bắt đầu chụp ảnh các bộ lạc từ năm 1996.

can canh doi song cua tho dan nguyen thuy

Thổ dân Kamaiurá trong trang phục truyền thống. Ảnh: Caters News Agency

can canh doi song cua tho dan nguyen thuy

Cuộc sống của những bộ lạc nguyên thủy như Kamaiurá đang bị đe dọa bởi nhiều yếu tố, bao gồm dịch bệnh và sự can thiệp của thế giới bên ngoài. Ảnh: Caters News Agency

Nhiếp ảnh gia 47 tuổi chia sẻ thêm rằng đến thời điểm hiện tại, ông đã chụp ảnh được hầu hết mọi bộ lạc nguyên thủy ở Brazil và số ảnh này sẽ được dùng trong cuốn sách sắp tới của ông.

"Mục đích là để cho thế giới bên ngoài hiểu về cuộc sống của họ và cách họ tồn tại trong thế giới hiện đại. Họ là những chiến binh trong cuộc chiến chống lại nghịch cảnh... Họ yêu thiên nhiên và chiến đấu vì nó. Đó là lí do tôi quyết định xuất bản cuốn sách có tựa đề Brazilian Indians vào năm 2018. Đây là một nỗ lực để giúp đỡ họ" - ông Stuckert cho biết.

can canh doi song cua tho dan nguyen thuy

Thổ dân Kamaiurá biểu diễn điệu nhảy truyền thống. Ảnh: Caters News Agency

can canh doi song cua tho dan nguyen thuy

Ảnh: Caters News Agency

Cao Lực (Theo Daily Mail)

can canh doi song cua tho dan nguyen thuy Nữ du khách Anh đi thuyền bị bộ lạc nguyên thủy Amazon giết

Bất chấp lời khuyên của dân bản địa, cô gái Anh vẫn bơi thuyền một mình và bị giết một cách dã man.

can canh doi song cua tho dan nguyen thuy Rúng động thông tin thợ đào vàng sát hại dã man thổ dân bộ lạc bí ẩn ở Amazon

Giới chức Brazil đang mở cuộc điều tra liên quan tin đồn các thợ đào vàng sát hại 10 thành viên bộ lạc Yanomami sinh ...

Tin liên quan

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/can-canh-doi-song-cua-tho-dan-nguyen-thuy-20171212163215349.htm

nld.com.vn