Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết

Miếng thịt bò khô ngọt thơm, dai dai được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông này đảm bảo bạn sẽ bị nghiện ngay từ miếng đầu tiên.

cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay dai ngot de danh an tet

Thịt bò khô cay cay, thơm thơm nhâm nhi ngày Tết thì quá tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông:

- 1 miếng thịt phi lê bò khoảng 300-450gr

- 1 củ tỏi

- 1 củ gừng

- 80ml nước cốt me

- 1 thìa dầu ăn

- 1 chút tiêu xay

- 2 thìa nước tương

- 2 thìa mật ong

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay dai ngot de danh an tet

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông:

cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay dai ngot de danh an tet

- Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm khô, tiếp theo thái thịt thành những miếng to bản, hơi dầy 1 chút là được và thái dọc thớ miếng thịt.

cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay dai ngot de danh an tet

- Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ rồi để nguyên tép tỏi hoặc có thể cắt làm đôi hoặc ba cho dễ xay. Gừng cạo sạch vỏ thái lát. Ớt sừng thái khúc ngắn hoặc thái lát đều được.

cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay dai ngot de danh an tet

- Bước 3: Cho tỏi, gừng, ớt, nước cốt me, nước tương, dầu ăn, tiêu, mật ong vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Chúng ta được gia vị để ướp thịt bò.

cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay dai ngot de danh an tet

- Bước 4: Cho thịt bò vào 1 cái tô sau đó đổ gia vị vào cùng, trộn đều và ướp thịt ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay dai ngot de danh an tet

- Bước 5: Thịt bò sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò. Lót giấy nến vào khay nướng sau đó xếp từng miếng thịt bò lên khay, mỗi miếng cách nhau ra một chút, cứ 20 phút lấy khay thịt ra lật thịt 1 lần rồi cho vào nướng tiếp.

cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay dai ngot de danh an tet

- Bước 6: Sau khoảng 2 tiếng miếng thịt bò khô đã khô lại và chuyển màu hơi đen là có thể tắt lò, lấy ra và để cho nguội.

cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay dai ngot de danh an tet

Nếu chưa ăn hết ngay bảo quản trong hũ sạch và đậy nắp kín cất nơi thoáng mát là được.

cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay dai ngot de danh an tet

Vỏ ram: Niềm tự hào của ẩm thực Hà Tĩnh

Ram theo tiếng Hà Tĩnh dùng chỉ món nem rán, là món ăn nổi tiếng góp phần làm nên hương vị ẩm thực độc đáo ...

cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay dai ngot de danh an tet

10 lễ hội ẩm thực hấp dẫn năm 2018

Hàng năm, các thành phố trên khắp thế giới tổ chức những lễ hội ẩm thực và đồ uống, thu hút du khách từ khắp ...

/ Dân Việt