Tin Dầu khí
15/06/2018 04:29Các công ty Nga chuẩn bị tham gia gói thầu phát triển mỏ dầu Shadegan
Các đề xuất sẽ được trình lên Công ty Dầu khí Quốc gia Iran (NIOC) và Công ty Quốc gia Nam Iran (NISOC) để xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng trong vòng hai đến ba tháng tới.
![]() |
Shadegan, mỏ dầu nằm ở phía tây nam tỉnh Iran Khuzestan được phát hiện vào năm 1968 và bắt đầu khai thác năm 1988. Mỏ dài 23km, rộng 6km. Mỏ Shadegan hiện có 20 giếng dầu hoạt động với sản lượng dầu thô là 7.000 thùng/ngày.
Tháng 6/2017, Tatneft, cùng với Gazprom Neft và Rosneft của Nga, được NIOC bổ sung vào danh sách các nhà thầu quốc tế đủ điều kiện chào thầu các dự án dầu khí lớn của Iran.Năm ngoái, Tatneft đã ký một bản ghi nhớ với NISOC để tiến hành các nghiên cứu phát triển tại mỏ dầu Shadegan ở Khuzestan.
Zarubezhneft cũng đã trình kết quả khảo sát kỹ thuật về mỏ dầu Shadegan cho NISOC.
Bên cạnh các công ty dầu nói trên, Schlumberger cũng đã ký thỏa thuận khảo sát mỏ dầu.
NISOC là công ty dầu khí lớn nhất Iran, có sản lượng khai thácchiếm tới 83% dầu thô và 16% khí tự nhiên trong nước. Trước đó, công ty đã ký hợp đồng với Schlumberger, Tenco (liên doanh với IRGC), Pergas (một liên danh các công ty quốc tế), MAPNA Group và Persia Oil Development Industry Co., Ltd để tiến hành nghiên cứu phát triển bốn mỏ: Parsi, Rag Sefid và Shadegan, bao gồm chín khu trữ lượng (Asmari, Pabdeh và Khami tạimỏ Karanj, 3 khu tại Asmari, Bangestan và Khami ở mỏ Rag Sefid, khu Asmari ở mỏ Parsi và hai khu Asmari và Bangestan ở mỏ Shadegan).
|
Đạm Cà Mau đặt mục tiêu lãi trước thuế 685 tỉ đồng Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HoSE: DCM) sẽ trình ... |
|
Kaizen tạo ra nhiều cải tiến, sáng kiến cho BSR Kể từ tháng 5/2013, chương trình Kaizen được áp dụng tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Đến nay, Kaizen vẫn luôn được ... |
- Kiatisak động viên cầu thủ Thái Lan: 'Không sợ, chẳng còn gì để mất' (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến khởi công, khánh thành 16 dự án dịp Quốc khánh 2-9 (1 giờ trước)
- Đủ kiểu hét giá vé xem tuyển Việt Nam đấu Thái Lan từ trên mạng ra đường phố (2 giờ trước)
- Cựu nữ Thẩm phán và cựu Phó Viện trưởng Viện KSND TP Huế nhận hối lộ thế nào? (2 giờ trước)
- Canada áp thuế trả đũa Mỹ (2 giờ trước)
- Tổng thống Mỹ tuyên bố eo biển Hormuz đã được gỡ thủy lôi (2 giờ trước)
- Lật thuyền ở Thái Nguyên, 3 người mất tích (3 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 26/8: Tiếp đà giảm mạnh (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 26/8: Chưa ngừng đà đi lên (3 giờ trước)
- Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác (3 giờ trước)
